CTToren 400 – Điều trị nhiễm khuẩn hô hấp

CTToren 400 – Điều trị nhiễm khuẩn hô hấp

480,000

CTToren 400 được sử dụng trong hỗ trợ chỉ định điều trị các nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gây ra như đợt cấp viêm phế quản, viêm phổi mắc phải cộng đồng,…

Cttoren 400

480,000

Thêm vào giỏ hàng

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400: Đây là sản phẩm gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 được sản xuất bởi Công ty cổ phần US Pharma USA – VIỆT NAM, lưu hành với số đăng ký VD-34221-20, bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 1 vỉ 10 viên nén bao phim.

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 là sản phẩm gì?

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 được sử dụng trong hỗ trợ chỉ định điều trị các nhiễm khuẩn do vi khuẩn nhạy cảm gây ra như đợt cấp viêm phế quản, viêm phổi mắc phải cộng đồng,…

Thành phần của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400

Cefditoren (dưới dạng Cefditoren Pivoxil) 400mg

Tá dược vừa đủ 1 viênCttoren 400

Tác dụng của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400

Dược lực học

Cefditoren pivoxil là một kháng sinh bán tổng hợp nhóm cephalosporin thế hệ 3 được sử dụng theo đường uống dùng trong điều trị các bệnh nhiễm khuân cấp tính hoặc đợt cấp của viêm phế quản mạn tính, viêm phổi mắc phải tại cộng đồng do các vi khuân nhạy cảm gây ra, bao gồm: Haemophilus influenzae, Haemophilus parainfluenzae, Streptococcus pneumoniae nhạy cảm với penicilin, Moraxella catarrhalis, viêm họng (Streptococcuspyogenes), nhiễm trùng da và tổ chức dưới da không biến chứng (Staphylococcus aureus không có đa kháng, Streptococcus pyogenes).

Cefditoren bền vững với nhiều loại beta-lactamase (bao gồm penicilinase và một số cephalosporinase) do các vi khuân Gram âm và Gram dương sinh ra.

Tương tự như các cephalosporin thế hệ 3 hiện nay (cefdinir, cefixim, ceftibuten, cefpodoxim) cefditoren có phổ kháng các vi khuân Gram âm rộng hơn so với cephalosporin thế hệ thứ nhất và thứ hai.

Hơn nữa, cefditoren tác dụng với các vi khuân Gram dương tốt hơn so với các cephalosporin thế hệ thứ ba khác vì cấu trúc cefditoren có nhóm methylthiazolyl, trong khi các cephalosprin thế hệ thứ ba khác không có.

Cơ chế tác dụng của cefditoren pivoxil tương tự như các kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 3. Cefditoren pivoxil là một tiền dược (prodrug) có rất ít tác dụng kháng khuân.

Cefditoren pivoxil được hấp thu theo đường tiêu hóa và bị thủy phân bởi các esterase để giải phóng thành cefditoren có hoạt tính và pivalat vào trong máu.

Cefditoren có tác dụng ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuân bằng cách gắn vào một hoặc nhiều protein gắn penicilin (penicilin- binding protein-PBPs) làm ức chế bước cuối cùng chuyển acid amin giữa các chuỗi peptid của tổng hợp peptidoglycan ở thành tế bào vi khuân, do đó ức chế sinh tổng hợp thành tế bào vi khuân.

Vi khuẩn bị ly giải do hoạt tính của các enzym autolysin và murein hydrolase.

Cơ chế tác dụng:

Cơ chế tác dụng của cefditoren pivoxil tương tự như các kháng sinh thuộc nhóm cephalosporin thế hệ 3. Cefditoren pivoxil là một tiền dược (prodrug) có rất ít tác dụng kháng khuân.

Cefditoren pivoxil được hấp thu theo đường tiêu hóa và bị thủy phân bởi các esterase để giải phóng thành cefditoren có hoạt tính và pivalat vào trong máu.

Cefditoren có tác dụng ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuân bằng cách gắn vào một hoặc nhiều protein gắn penicilin (penicilin- binding protein-PBPs) làm ức chế bước cuối cùng chuyển acid amin giữa các chuỗi peptid của tổng hợp peptidoglycan ở thành tế bào vi khuân, do đó ức chế sinh tổng hợp thành tế bào vi khuân.

Vi khuân bị ly giải do hoạt tính của các enzym autolysin và murein hydrolase.

Dược động học

Hấp thu: Cefditoren pivoxil được hấp thu theo đường tiêu hóa và bị thủy phân bởi các esterase thành cefditoren có hoạt tính và pivalat vào trong máu.

Khi uống lúc đói liều 200 mg cefditoren, nồng độ cao nhất đạt được trong huyết tương khoảng 1,8 microgram/ml sau khi uống 1,5 đến 3 giờ. Sinh khả dụng khi uống lúc đói đạt được khoảng 14% và tăng lên nếu uống cùng bữa ăn có nhiều mỡ.

Cefditoren không tích luỹ khi dùng phác đồ ngày 2 lần ở bệnh nhân có chức năng thận bình thường. Sinh khả dụng tuyệt đối đường uống khi đói của Cefditoren khoảng 14% và khi ăn bữa ăn ít mỡ là 16.15 + 3%.

Thức ăn làm tăng AUC va Cmax của cefditoren tương ứng 70% và 50%.

Phân bố: Thể tích phân bố 9,3 ± 1,6 lít. Cefditoren gắn kết chủ yếu với albumin. khoảng 88% và tỷ lệ này giảm khi lượng albumin trong huyết tương giảm.

Chuyển hóa và thải trừ:

Thời gian bán thải thải trừ của cefditoren 1à 1,6 ± 0,4 giờ ở người khoẻ mạnh.

Thuốc hâu như không chuyên hoá. Sau khi uống, Thuốc thải trừ chủ yêu qua thận với lọc cầu thận khoảng 4-5 L/giờ. Thuốc thải trừ kém ở những bệnh nhân mắc bệnh về thận.

Cefditoren pivoxil được thuỷ phân tạo thành thành phần có hoạt tính là cefditoren kèm theo sự hình thành pivalate. Sau khi uống đa liều cefditoren pivoxil, trên 70% lượng pivalate được hấp thu.

Pivalate chủ yếu được thải trừ qua thận qua sự hình thành pivaloylcarnitine.

Công dụng hay chỉ định của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 được sử dụng trong điều trị các trường hợp:

 • Điều trị các nhiễm khuẩn do vi khuẩn gram âm, các vi khuẩn gram dương nhạy cảm (gồm nhiễm khuẩn đường hô hấp, nhiễm khuẩn tại da, tổ chức dưới da):
 • Điều trị viêm họng và viêm amidan gây ra bởi các chủng Streptococcus pyogenes nhạy cảm;
 • Điều trị các đợt cấp của viêm phế quản mạn tính mức độ nhẹ và vừa gây ra bởi Haemophilus influenzae, Streptococcus pneumoniae Haemophilus parainfluenzae và Moraxella catarrhalis;
 • Điều trị cho các trường hợp bị viêm phổi mắc phải tại cộng đồng gây ra do các chủng Haemophilus parainfluenzae, Streptococcus pneumoniae, Haemophilus influenzae và Moraxella catarrhalis;
 • Điều trị các nhiễm khuẩn da và tổ chức dưới da do các chủng Streptococcus pyogenes cũng một quả cũng là một điểm cộng của thuốc.

Đối tượng sử dụng CTToren 400:

 • Cơn cấp của viêm phế quản mãn tính
 • Điều trị các nhiễm khuẩn các thể nhẹ và trung bình do vi khuẩn nhạy cảm
 • Viêm phổi mắc phải cộng đồng
 • Viêm họng, viêm Amidan
 • Nhiễm khuẩn da và cấu trúc chưa có biến chứng
 • Điều trị nhiễm khuẩn do Gram dương với các bệnh nhân không sử dụng được thuốc nhóm PenicilinCttoren 400

Các trường hợp không dùng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 hay chống chỉ định của sản phẩm

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của CTToren 400.

Quá mẫn cảm đối với casein.

Tiền sử phản ứng quá mẫn một cách trầm trọng hoặc/và trung bình đối với penicillin hoặc beta-lactam khác. 

Người thiểu năng carnitine nguyên phát.

Liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400

Liều dùng

Liều dùng thông thường của CTToren 400 cho người lớn mắc bệnh viêm phế quản:

 • Trong đợt bùng phát do vi khuẩn cấp tính của bệnh lý viêm phế quản mãn: uống 400mg hai lần/ngày trong vòng 10 ngày.

Liều dùng thông thường cho người lớn mắc bệnh lý viêm phổi:

 • Viêm phổi mắc phải cộng đồng: uống liều 400mg hai lần một ngày trong vòng 14 ngày.

Liều dùng thuốc thông thường cho người lớn viêm amidan hoặc viêm họng:

 • Uống liều 200mg hai lần một ngày trong vòng 10 ngày.

Liều dùng thuốc thông thường cho người lớn mắc bệnh lý nhiễm trùng da hoặc mô mềm không có biến chứng: 

 • Uống liều 200mg hai lần một ngày trong vòng 10 ngày.

Liều dùng thuốc thông thường cho trẻ em mắc bệnh lý viêm phế quản 12 tuổi hay lớn hơn 12 tuổi:

 • Đợt bùng phát do các vi khuẩn cấp tính của bệnh viêm phế quản mãn: uống liều 400mg hai lần một ngày trong vòng 10 ngày.

Liều dùng thông thường cho trẻ em mắc bệnh viêm phổi 12 tuổi hay lớn hơn 12 tuổi: 

 • Viêm phổi mắc phải cộng đồng: uống liều 400mg hai lần một ngày trong vòng 14 ngày.

Liều dùng thuốc thông thường cho trẻ em viêm amidan hoặc viêm họng:

 • Uống 200 mg hai lần một ngày trong vòng 10 ngày.

Liều dùng thuốc thông thường cho trẻ em mắc bệnh lý nhiễm trùng da hoặc mô mềm 12 tuổi hay lớn hơn 12 tuổi:

 • Không biến chứng: Uống liều 200mg hai lần một ngày trong vòng 10 ngày.

Cách dùng

Sử dụng CTToren 400 trực tiếp qua đường uống.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 đã có báo cáo về những tác dụng phụ có thể gặp phải.

 • Đau đầu, kích ứng tại chỗ tiêm, dị ứng, biếng ăn, sốt, nhiễm nấm Candida.
 • Tăng số lượng tiểu cầu, giảm tiểu cầu, tăng số lượng bạch cầu ưa eosin.
 • Hạ huyết áp, chóng mặt, mắt ngủ và co giật.
 • Đau bụng, hay táo bón, viêm miệng.
 • Ngứa, nổi mề đay.
 • Khó thở.
 • Giảm chức năng thận.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về những tương tác thuốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chung CTToren 400 với những loại thuốc khác.

Tăng tác dụng hoặc tăng độc tính: Probenecid làm gia tăng nồng độ Cefditoren trong huyết tương nên làm tăng tác dụng hoặc độc tính của Cefditoren.

Giảm tác dụng: Các antacid, các thuốc ức chế bơm proton và thuốc đối kháng với thụ thể H2 làm giảm hấp thu Cefditoren, do đó làm giảm tác dụng hoặc độc tính Cefditoren. 

Tương tác về xét nghiệm: Có thể xảy ra phản ứng Coombs trực tiếp dương tính, xét nghiệm test ferricyanid âm tính giả, test glucose nước tiểu dương tính giả khi dùng Clinitest.

Tương tác của Cefditoren với thực phẩm: Thức ăn làm gia tăng hấp thu Cefditoren. Bữa ăn có nhiều mỡ có thể làm cho sinh khả dụng của thuốc tăng lên tối đa.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ.

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản CTToren 400 nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để nắm được những lưu ý trong thời gian sử dụng sản phẩm để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 có giá bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp CTToren 400 tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

Cách 1: Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com

Cách 2: Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)

Cách 3: Tới trực tiếp Hệ thống Nhà thuốc PharmaTech đạt chuẩn GPP:

 • 2/141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 08 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 44 ngõ 32 Đồng Me, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 416 khu phố 1, thị trấn Bến Sung, Như Thanh, Thanh Hóa

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190