Epclusa 28v – Điều trị viêm gan C

Epclusa 28v – Điều trị viêm gan C

Epclusa sử dụng trong điều trị nhiễm virus viêm gan C mạn tính (HCV) ở người lớn. Mua thuốc CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT tại nhà thuốc PharmaTech.

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc điều trị viêm gan C Epclusa: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc điều trị viêm gan C Epclusa được sản xuất bởi Gilead Sciences Ireland UC IDA business and Technology Park, Carigtohill, Co, Cork – Ireland, lưu hành với số đăng ký VN3-83-18, được bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 28 viên.

Thuốc điều trị viêm gan C Epclusa là thuốc gì?

Với thành phần chính là Sofosbuvir và Velpatasvir, thuốc điều trị viêm gan C Epclusa sử dụng trong điều trị nhiễm virus viêm gan C mạn tính (HCV) ở người lớn.

Thành phần của thuốc điều trị viêm gan C Epclusa

Thành phần hoạt chất trong mỗi viên thuốc:

 • Sofosbuvir……………….400mg
 • Velpatasvir………………100mgEpclusa

Tác dụng của thuốc điều trị viêm gan C Epclusa

Dược lực học:

Sofosbuvir + Velpatasvir là liệu pháp Heptitic C đầu tiên đã chứng minh có hiệu quả điều trị tất cả 6 khẩu gen Heptitic với một chế độ điều trị đơn thuốc đơn giản, một chế độ dùng một lần cho đa số bệnh nhân.

Trong các nghiên cứu lâm sàng, Sofosbuvir + Velpatasvir có tỉ lệ chữa bệnh tổng thể cao 99% đối với bệnh nhân kiểu gen 2 (GT2) và 95% đối với bệnh nhân genotype 3 (GT3).

Sofosbuvir + Velpatasvir cũng được tìm thấy có hiệu quả cao ở bệnh nhân có GT1, GT4, GT5, và GT6, với tỷ lệ chữa bệnh tổng thể dao động từ 97-100%.

Chữa bệnh có nghĩa là virus Hep C không được phát hiện trong máu khi đo ba tháng sau khi điều trị xong.

Sofosbuvir + Velpatasvir là một loại thuốc theo toa dùng để điều trị người lớn bị viêm gan siêu vi C mãn tính (Hepatitis C) 1,2,3,4,5 hoặc 6 có hoặc không có xơ gan ở những người đang bị xơ gan, Sofosbuvir + Velpatasvir được sử dụng với ribavirin.

Viêm gan C là một bệnh do virus gây viêm và có thể dẫn đến suy gan. Có ít nhất 6 genotype HCV khác biệt nhau về di truyền đã được biết. Việc xác định các genotype giúp cung cấp những khuyến cáo cũng như khoảng thời quan điều trị phù hợp.

Xấp xỉ 75% người Mĩ mắc HCV là genotype 1; 20-25% là genotype 2 hoặc 3; và một số nhỏ bệnh nhân nhiễm genotype 4,5 hoặc 6. Theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) nhiễm HCV trở thành mãn tính xấp xỉ ở 75% đến 85% các trường hợp.

Bệnh nhân nhiễm HCV mạn tính trong nhiều năm có thể gặp nhiều biến chứng như là chảy máu, vàng da, ứ dịch ở bụng, nhiễm trùng, ung thư gan và tử vong.

Độ an toàn và hiệu quả của Sofosbuvir + Velpatasvir trong 12 tuần được đánh giá bởi 3 thử nghiệm pha III gồm 1,558 bệnh nhân không xơ gan hoặc có xơ gan còn bù (xơ gan nhẹ). Các kết quả đã chứng minh rằng 95-99% bệnh nhân dùng Sofosbuvir + Velpatasvir không còn tìm thấy virus trong máu 12 tuần sau khi kết thúc điều trị.

Độ an toàn và hiệu quả của Sofosbuvir + Velpatasvir cũng được đánh giá trong 1 thử nghiệm lâm sàng gồm 267 bệnh nhân xơ gan mất bù (xơ gan trung bình đến nặng), trong đó 87 bệnh nhân dùng Sofosbuvir + Velpatasvir phối hợp với ribavirin trong 12 tuần, và 94% số bệnh nhân này không còn tìm thấy virus trong máu 12 tuần sau khi kết thúc điều trị.

Dược động học:

– Hấp thu:

Sofosbuvir: Thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương: 0,5-1 giờ.

Velpatasvir: Thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương: 3 giờ.

– Phân phối:

Sofosbuvir: Liên kết protein huyết tương: 61-65%.

Velpatasvir: Liên kết với protein huyết tương:> 99,5%.

– Chuyển hóa:

Sofosbuvir : Chuyển hóa rộng rãi ở gan thông qua quá trình thủy phân để tạo thành nucleoside có hoạt tính dược lý (uridine) tương tự triphosphate GS-461203, sau đó khử phospho để tạo thành chất chuyển hóa không hoạt động nucleoside GS-331007.

Velpatasvir: Chuyển hóa ở gan.

– Bài tiết:

Sofosbuvir: Chủ yếu qua nước tiểu (80%); phân (14%). Nửa đời thải trừ: 0,5 giờ.

Velpatasvir: Chủ yếu qua phân (94%); nước tiểu (0,4%). Nửa đời thải trừ: 15 giờ.Epclusa

Công dụng hay chỉ định của thuốc điều trị viêm gan C Epclusa

Thuốc Epclusa có thể kết hợp sử dụng với một loại thuốc kháng vi-rút khác (ribavirin). Những loại thuốc này hoạt động bằng cách giảm tải lượng vi-rút viêm gan C trong cơ thể, giúp hệ thống miễn chống lại vi-rút và có thể giúp gan phục hồi. Nhiễm viêm gan C mãn tính không được điều trị có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng như xơ gan hoặc ung thư gan.

Thuốc Epclusa có thể giúp ích cho bệnh nhân viêm gan C, tuy nhiên nó có thể khiến tình trạng viêm gan B trở nên tồi tệ hơn. Trước khi bắt đầu dùng Epclusa, người bệnh cần thông báo cho bác sĩ nếu đã từng mắc viêm gan B trước đây.

Các trường hợp không dùng thuốc điều trị viêm gan C Epclusa hay chống chỉ định của thuốc

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Với các bệnh nhân đang sử dụng thuốc gây cảm ứng P-glycoprotein và các thuốc gây cảm ứng CYP

Khi sử dụng đồng thời với các thuốc có gây cảm ứng P-glycoprotein hoặc cytochrome P450 (CYP) (rifampicin, rifabutin, St. John’s wort [Hypericum perforatum], carbamazepin, phenobarbital và phenytoin) có thể làm giảm nồng độ huyết tương của sofosbuvir và velpatasvir và dẫn đến giảm hiệu quả của thuốc.

Liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị viêm gan C Epclusa

Liều dùng

Liều khuyến cáo: Sử dụng mỗi ngày 1 viên.

Liều dùng đối với bệnh nhân không xơ gan và bệnh nhân xơ gan bù (Child-Pugh A): Sử dụng mỗi ngày 1 viên, dùng liên tục trong vòng 12 tuần.

Liều dùng đối với bệnh nhân xơ gan mất bù (Child-Pugh B hoặc C): Sử dụng 1 viên 1 lần mỗi ngày và kết hợp với Ribavirin sử dụng trong 12 tuần. Liều lượng khuyến cáo của Ribavirin dựa trên trọng lượng cơ thể (1000 mg/ngày đối với bệnh nhân <75 kg và 1200 mg/ngày đối với bệnh nhân ≥ 75 kg, chia làm hai lần/ngày)

Cách dùng

Thuốc Epclusa sử dụng bằng đường uống, cùng với thức ăn hoặc không theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường 1 lần mỗi ngày. Liều dùng thuốc Epclusa cho trẻ em dựa trên độ tuổi và cân nặng.

Thuốc hoạt động tốt nhất khi nồng độ thuốc trong cơ thể được giữ ở mức ổn định. Vì vậy, người bệnh hãy uống thuốc Epclusa đều đặn ở những thời điểm cách đều nhau, để dễ ghi nhớ, người bệnh hãy uống thuốc vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc điều trị viêm gan C Epclusa

Trong khi sử dụng thuốc điều trị viêm gan C Epclusa đã có báo cáo về những tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp phải như

 • Mệt mỏi
 • Nhức đầu
 • Buồn nôn
 • Tiêu chảy
 • Khó ngủ

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về những tương tác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chung sản phẩm với những loại thuốc khác.

Velpaclear có thể làm giảm nồng độ của sofosbuvir hoặc velpatasvir, thuốc kháng acid, chất đối kháng thụ thể H2, chất ức chế bơm proton,…

Không khuyến cáo được sử dụng đồng thời với: topotecan, Carbamazepin, Phenytoin, Phenobarbital, Oxcarbazepin, Rifabutin, Rifampin, Rifapentine, efavirenz, Tipranavir, Ritonavir, Hypericum perforatum.

Dùng đồng thời kết hợp Sofosbuvir và Velpatasvir với Rosuvastatin, Atorvastatin có thể làm tăng đáng kể nồng độ Rosuvastatin, Atorvastatin.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.Epclusa

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Thuốc điều trị viêm gan C Epclusa có giá bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị viêm gan C Epclusa có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc điều trị viêm gan C Epclusa chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc điều trị viêm gan C Epclusa tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

 • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
 • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
 • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Evasif 30v – Thuốc điều trị viêm gan B

Heparigen 5g – Điều trị viêm gan

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190