Biviflu 500mg – Giảm đau hạ sốt

Biviflu 500mg – Giảm đau hạ sốt

Biviflu 500mg điều trị các triệu chứng cảm cúm như: sốt, ho, sổ mũi, ớn lạnh, đau đầu, đau nhức bắp thịt xương khớp. Mua thuốc CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT tại nhà thuốc PharmaTech.

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg được sản xuất bởi Công ty Cổ phần BV Pharma – VIỆT NAM, lưu hành với số đăng ký VNB-3157-05, được bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 10 vỉ x 10 viên.

Thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg là thuốc gì?

Với thành phần chính là Paracetamol, thuốc Biviflu 500mg điều trị các triệu chứng cảm cúm như: sốt, ho, sổ mũi, ớn lạnh, đau đầu, đau nhức bắp thịt xương khớp, mẩn ngứa, viêm mũi do dị ứng thời tiết.

Thành phần của thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg

Paracetamol 500mg.

Tá dược vừa đủ 1 viên nén dài bao phim.Biviflu 500mg

Tác dụng của thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg

Dược lực học:

Paracetamol (acetaminophen hay N-acetyl-p-aminophenol) là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin; tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm. Với liều ngang nhau tính theo gam, paracetamol có tác dụng giảm đau và hạ sốt tương tự như aspirin.

Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, tỏa nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Với liều điều trị, paracetamol ít tác động đến hệ tim mạch và hô hấp, không làm thay đổi cân bằng acid – base, không gây kích ứng, loét hoặc chảy máu dạ dày như khi dùng salicylat. Tác dụng của paracetamol trên hoạt tính cyclooxygenase chưa được biết đầy đủ.

Với liều 1 g/ngày, paracetamol là một thuốc ức chế cyclooxygenase yếu. Tác dụng ức chế của paracetamol trên cyclooxygenase-1 yếu.

Paracetamol thường được chọn làm thuốc giảm đau và hạ sốt, đặc biệt ở người cao tuổi và ở người có chống chỉ định dùng salicylat hoặc NSAID khác, như người bị hen, có tiền sử loét dạ dày tá tràng và trẻ em.

Paracetamol không có tác dụng trên sự kết tập tiểu cầu hoặc thời gian chảy máu.

Với liều điều trị, paracetamol chuyển hóa chủ yếu qua phản ứng liên hợp sulfat và glucuronid. Một lượng nhỏ thường chuyển thành một chất chuyển hóa độc, A-acetyl-p-benzoquinonimm (NAPQI). NAPQI được khử độc bằng glutathion và đao thải vào nước tiểu và/ hoặc mật.

Khi chất chuyển hóa không được liên hợp với glutathion sẽ gây độc cho các tế bào gan và gây hoại tử tế bào. Paracetamol thường an toàn khi dùng với liều điều trị, vì lượng NAPQI được tạo thành tương đối ít và glutathion tạo thành trong tế bào gan đủ liên hợp với NAPQI.

Tuy nhiên, khi quá liều hoặc đôi khi với liều thường dùng ở một số người nhạy cảm (như suy dinh dưỡng, hoặc tương tác thuốc, nghiện rượu, cơ địa di truyền), nồng độ NAPQI có thể tích luỹ gây độc cho gan.

Cơ chế tác dụng:

Paracetamol là một chất giảm đau, hạ sốt. Cơ chế tác dụng của thuốc được cho là ức chế tổng hợp prostaglandin, chủ yếu tại thần kinh trung ương.

Dược động học:

– Hấp thu:

Paracetamol được hấp thu nhanh và hầu như hoàn toàn qua đường tiêu hóa. Thức ăn có thể làm viên nén giải phóng kéo dài paracetamol chậm được hấp thu một phần. Thức ăn giàu carbohydrat làm giảm tỷ lệ hấp thu của paracetamol. Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt trong vòng 30 – 60 phút sau khi uống với liều điều trị.

– Phân bố: Paracetamol phân bố nhanh và đồng đều trong phần lớn các mô của cơ thể. Khoảng 25% paracetamol trong máu kết hợp với protein huyết tương.

– Thải trừ: 

Nửa đời huyết tương của paracetamol là 1,25 – 3 giờ, có thể kéo dài với liều gây độc hoặc ở người bệnh có thương tổn gan. Sau liều điều trị, có thể tìm thấy 90 – 100% thuốc trong nước tiểu trong ngày thứ nhất.

Chủ yếu sau khi liên hợp trong gan với acid glucuronic (khoảng 60%), acid sulfuric (khoảng 35%) hoặc cystein (khoảng 3%); cũng phát hiện thấy một lượng nhỏ những chất chuyển hóa hydroxyl – hoá và khử acetyl. Trẻ nhỏ ít khả năng glucuro liên hợp với thuốc hơn so với người lớn.

Paracetamol bị N-hydroxyl hóa bởi cytochrom P450 để tạo nên N-acetyl-benzoquinonimin (NAPQ), một chất trung gian có tính phản ứng cao. Chất chuyển hóa này bình thường phản ứng với các nhóm sulfhydryl trong glutathion và bị khử hoạt tính.

Tuy nhiên, nếu uống liều cao paracetamol, chất chuyển hóa này được tạo thành với lượng đủ để làm cạn kiệt glutathion của gan; trong tình trạng đó, chất NAPQ không được liên hợp với glutathion gây độc cho tế bào gan, dẫn đến viêm và có thể dẫn đến hoại tử gan.Biviflu 500mg

Công dụng hay chỉ định của thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg

Thuốc giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg điều trị các triệu chứng như sốt, các triệu chứng đau trong các trường hợp: đau đầu, đau nhức mỏi cơ, đau răng, đau bụng kinh, các loại hình sốt,…

Các trường hợp không dùng thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg hay chống chỉ định của thuốc

Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với paracetamol hoặc bất kì thành phần khác trong thuốc.

Bệnh nhân có bệnh lí về gan nặng: suy gan, xơ gan,…

Liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg

Thời gian điều trị không quá 10 ngày đối với người lớn và 5 ngày đối với trẻ em.

Người lớn và trẻ trên 12 tuổi: Liều thông thường mỗi lần là 325-650 mg và cách 4-6h có thể dùng lại liều tương tự nếu vẫn sốt hoặc đau. Liều tối đa 1 ngày không quá 4g.

Trẻ em dưới 12 tuổi: Liều dùng thông thường mỗi lần là 10-15 mg/kg cân nặng và cách 4-6 giờ có thể dùng lại nếu cần thiết.

Nếu bệnh nhân sốt trên 38.5 độ, để tăng hiệu quả khi sử dụng thuốc nên: bổ sung chất dịch điện giải, cởi bớt quần áo, cho bệnh nhân nằm nơi thoáng mát, chườm nước ấm có nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể 2°C.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg có thể gặp phải những tác dụng phụ sau đây:

Các phản ứng quá mẫn, dị ứng: sốc phản vệ, sốt cao, ban da, mày đay, mẩn ngứa, phù mạch,..

Huyết học: giảm số lượng tiểu cầu.

Các rối loạn hệ tiêu hóa: đau bụng, tiêu chảy.

Tạng: men gan tăng.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Tương tác thuốc

Probenecid: Làm giảm thanh thải paracetamol ở thận do ức chế quá trình liên hợp của paracetamol với axid glucuronic dẫn đến tăng nồng độ và thời gian tồn lưu trong máu kéo dài.

Các chất gây cảm ứng enzym như babiturat, rifapicin, Ethanol,… cạnh tranh chuyển hóa với paracetamol, làm tăng nồng độ paracetamol trong máu, tăng độc tính nguy cơ gây quá liều.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.Biviflu 500mg

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg có giá bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

  • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
  • Giá cả hợp lý nhất thị trường
  • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
  • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc điều trị giảm đau hạ sốt Biviflu 500mg tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

  • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
  • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
  • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Exomuc 30g – Thuốc long đờm

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190