Brapanto 40mg – Điều trị viêm loét dạ dày

Brapanto 40mg – Điều trị viêm loét dạ dày

Brapanto 40mg điều trị loét dạ dày tá tràng; bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD); diệt Helicobacter pylori ở những bệnh nhân loét dạ dày tá tràng để làm lành loét và chống tái phát.

Mô tả

Chi tiết sản phẩm

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg được sản xuất bởi Công ty Deva Holding A.S – Thổ Nhĩ Kỳ, lưu hành với số đăng ký VN-18843-15, được bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 4 vỉ 7 viên nén.

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg là thuốc gì?

Với thành phần chính là Pantoprazole, thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg điều trị loét dạ dày tá tràng; bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD); diệt Helicobacter pylori ở những bệnh nhân loét dạ dày tá tràng để làm lành loét và chống tái phát.

Thành phần của thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg

Thành phần hoạt chất trong mỗi viên thuốc:

Pantoprazole…………….40mgBrapanto 40mg

Tác dụng của thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg

Dược lực học:

Pantoprazol là thuốc ức chế bơm proton có cấu trúc và tác dụng tương tự như omeprazol. Là một benzimidazol đã gắn nhóm thế, pantoprazol được proton hóa thành dạng hoạt động trong các ống tiết acid của tế bào thành dạ dày, tại đó thuốc ức chế enzym H+/K+ATPase còn gọi là bơm proton, giai đoạn cuối cùng của bài tiết acid dạ dày.

Sau khi uống, tác dụng chống tiết của pantoprazol kéo dài hơn 24 giờ. Trong vòng 2,5 giờ sau khi cho người khỏe mạnh uống 40 mg pantoprazol, bài tiết acid của dạ dày bị ức chế khoảng 51%. Nếu uống ngày một lần 40 mg trong 7 ngày thì sự ức chế này lên tới 85 %.

Bài tiết acid dạ dày trở lại bình thường trong vòng 1 tuần sau khi ngừng pantoprazol và không thấy có hiện tượng tăng tiết trở lại. Sau khi tiêm tĩnh mạch, tác dụng chống tiết acid của pantoprazol kéo dài 24 giờ.

Với 1 liều tiêm tĩnh mạch từ 20 đến 120 mg pantoprazol cho người khỏe mạnh, tác dụng của thuốc bắt đầu trong vòng 15 – 30 phút và sự ức chế lượng acid dạ dày tiết ra trong 24 giờ phụ thuộc theo liều trong khoảng 20 – 80 mg.

Trong vòng 2 giờ sau khi tiêm tĩnh mạch 80 mg pantoprazol, đã đạt được sự kìm hãm tối ưu lượng acid tiết ra; với liều 120 mg, sự kìm hãm này không thấy tăng thêm đáng kể.

Pantoprazol có thể kìm hãm được vi khuẩn Helicobacter pylori ở người bệnh loét dạ dày tá tràng và/hoặc viêm thực quản trào ngược bị nhiễm vi khuẩn này.

Phối hợp điều trị pantoprazol với thuốc kháng sinh (thí dụ clarithromycin, amoxicilin) có thể tiệt trừ H. pylori kèm theo liền ổ loét và thuyên giảm bệnh lâu dài hạn.

Dược động học:

Pantoprazol hấp thu nhanh vì nồng độ trong huyết tương đạt cao nhất sau khi uống khoảng 2 – 2,5 giờ. Thuốc ít bị chuyển hóa bước một ở gan, sinh khả dụng đường uống khoảng 77%.

Khoảng 98% pantoprazol gắn vào protein huyết tương, thể tích phân bố khoảng 0,17 lít/kg. Pantoprazol chuyển hóa chủ yếu ở gan nhờ isoenzym CYP2C19 của cytochrom P450 để thành desmethylpantoprazol. Một phần nhỏ được chuyển hóa bởi CYP3A4, CYP2D6 và CYP2C9.

Các chất chuyển hóa được đào thải chủ yếu qua nước tiểu (80%), phần còn lại qua mật vào phân. Nửa đời thải trừ của pantoprazol khoảng 1 giờ, và kéo dài trong suy gan; nửa đời thải trừ ở người xơ gan là 3 – 6 giờ.

Công dụng hay chỉ định của thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg

 • Loét dạ dày tá tràng.
 • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).
 • Dạng viên được dùng phối hợp với 2 kháng sinh thích hợp để diệt Helicobacter pylori ở những bệnh nhân loét dạ dày tá tràng để làm lành loét và chống tái phát.Brapanto 40mg

Các trường hợp không dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg hay chống chỉ định của thuốc

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Kinh nghiệm lâm sàng về pantoprazole khi dùng trong thai kỳ hiện còn hạn chế.

Hiện không có thông tin về bài xuất của pantoprazole qua sữa mẹ. Chỉ dùng pantoprazole khi lợi ích cho người mẹ được xem là lớn hơn rủi ro đối với thai nhi và em bé.

Liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg

Liều dùng

Bệnh nhân loét dạ dày và tá tràng, nhiễm Helicobacter pylori (dương tính)

Cần thực hiện việc diệt vi khuẩn bằng trị liệu phối hợp. Tùy theo kiểu kháng thuốc, có thể theo các sơ đồ phối hợp sau để diệt Helicobacter pylori: 

 • Phác đồ 1: Mỗi ngày 2 lần x (1 viên pantoprazole + 1000 mg amoxicylline + 500 mg clarithromycine) x 7 ngày.
 • Phác đồ 2: Mỗi ngày 2 lần x (1 viên pantoprazole + 500 mg metronidazol + 500 mg clarithromycine) x 7 ngày.
 • Phác đồ 3: Mỗi ngày 2 lần x (1 viên pantoprazole + 1000 mg amoxicilline + 500 mg metronidazol) x 7 ngày.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

1 viên 40 mg/ngày.

Bệnh nhân suy gan nặng

Liều dùng cần giảm xuống 1 viên (40 mg pantoprazole), hai ngày một lần.

Ngoài ra, đối với các bệnh nhân này, cần theo dõi các enzyme gan trong liệu trình pantoprazole. Nếu giá trị enzyme gan tăng, nên ngưng dùng pantoprazole.

Bệnh nhận suy thận

Không được dùng qua liều 40 mg pantoprazole một ngày ở người có tuổi hoặc suy thận. Ngoại lệ là trị liệu phối hợp diệt Helicobacter pylori, trong đó người có tuổi cũng phải dùng liều pantoprazole thông thường (2 x 40 mg/ngày) trong một tuần điều trị.

Cách dùng

Dùng đường uống.

Không được nhai hoặc nghiền nhỏ viên pantoprazole mà phải uống nguyên viên với nước, một giờ trước bữa ăn sáng. Trong trị liệu phối hợp diệt Helicobacter pylori, cần uống viên pantoprazole thứ hai trước bữa tối.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg có thể gặp phải những tác dụng phụ sau đây:

Ðiều trị với pantoprazole thỉnh thoảng có thể có nhức đầu hay tiêu chảy nhẹ và những trường hợp hiếm gặp hơn như: Buồn nôn, đau bụng trên, đầy hơi, ban da, ngứa và choáng váng.

Vài trường hợp cá biệt hiếm xảy ra như phù nề, sốt, viêm tĩnh mạch huyết khối.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.Brapanto 40mg

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về những tương tác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chung sản phẩm với những loại thuốc khác.

Pantoprazole có thể làm giảm độ hấp thu của các thuốc khác dùng đồng thời mà độ hấp thu phụ thuộc vào pH (thí dụ: Ketoconazole). Ðiều này cũng xảy ra với những thuốc dùng trước Pantoprazole một thời gian ngắn.

Hoạt chất của pantoprazole được chuyển hóa ở gan nhờ hệ enzyme cytochrome P450. Không loại trừ khả năng pantoprazole tương tác với những thuốc khác chuyển hóa cùng hệ enzyme cytochrome P450.

Tuy nhiên, ở lâm sàng chưa thấy tương tác đáng kể trong những thử nghiệm đặc hiệu với một số thuốc hoặc hợp chất có tính chất nói trên, như carbamazepine, cafein, diazepam, diclofenac, digoxine, ethanol, glibenclamide, metoprolol, nifedipine, phenprocoumon, phenytoin, theophylline, warfarine và các thuốc tránh thai dùng bằng đường uống.

Cũng không thấy pantoprazole tương tác với thuốc kháng acid (trị đau dạ dày) khi uống đồng thời.

Không thấy có tương tác với các kháng sinh dùng phối hợp (clarithromycine, metronidazol, amoxicylline) trong điều trị diệt Helicobacter pylori.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác với Brapanto 40mg, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Brapanto 40mg có thể truyền qua trẻ thông qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là không nên hoặc hạn chế dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.

Rất nhiều loại thuốc chưa xác định hết các tác động của thuốc trong thời kỳ này bà mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tham khảo ý kiến của bác sĩ, dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc.

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg có giá bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc điều trị viêm loét dạ dày Brapanto 40mg tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

 • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
 • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
 • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Tác giả

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190