ENCORATE CHRONO 500 – Điều trị động kinh

ENCORATE CHRONO 500 – Điều trị động kinh

250,000

Với thành phần natri valproat, ENCORATE CHRONO 500 dùng trong các trường hợp động kinh cơn vắng ý thức, co giật ở trẻ, động kinh giật cơ, động kinh co giật toàn thể, động kinh co cứng, sốt co giật.

Quy cách đóng gói: Hộp 5 vỉ x 10 viên

Encorate Chrono 500_3

250,000

Thêm vào giỏ hàng

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc ENCORATE CHRONO 500: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

ENCORATE CHRONO 500 được sản xuất bởi công ty Sun Pharmaceutical Industries Ltd. – ẤN ĐỘ lưu hành tại Việt Nam với số đăng ký VN-11330-10

Encorate Chrono 500_1

ENCORATE CHRONO 500 là thuốc gì?

Với thành phần natri valproat, ENCORATE CHRONO 500 dùng trong các trường hợp động kinh cơn vắng ý thức, co giật ở trẻ, động kinh giật cơ, động kinh co giật toàn thể, động kinh co cứng, sốt co giật.

Thành phần của ENCORATE CHRONO 500

Valproat natri 500mg

Encorate Chrono 500_4

Tác dụng của ENCORATE CHRONO 500

Acid valproic hoặc natri valproat là thuốc chống động kinh, bị phân ly thành ion valproat ở đường tiêu hóa. Tác dụng chống động kinh của valproat có lẽ thông qua chất ức chế dẫn truyền thần kinh là acid gama – aminobutyric (GABA). Valproat có thể làm tăng nồng độ GABA do ức chế chuyển hóa GABA hoặc tăng hoạt tính của GABA ở sau sináp. Do vậy, valproat có thể dùng trong nhiều loại cơn động kinh

Các trường hợp dùng hay chỉ định của thuốc

ENCORATE CHRONO 500 được chỉ định cho tất cả các dạng động kinh: cơn vắng ý thức, cơn múa giật, cơn co cứng-giật rung, cơn mất trương lực, cơn phức hợp, cũng như động kinh đơn giản hoặc phức tạp, động kinh toàn thể thứ phát & các hội chứng đặc trưng (West, Lennox-Gastaut)

Cơn hưng cảm (thao cuồng) do rối loạn lưỡng cực (rối loạn hưng cảm – trầm cảm)

Phòng ngừa bệnh đau nửa đầu

Các trường hợp không dùng ENCORATE CHRONO 500 hay chống chỉ định của thuốc

Viêm gan cấp, viêm gan mạn, có tiền sử bản thân hoặc gia đình bị viêm gan nặng, quá mẫn với natri valproat, rối loạn chuyển hóa porphyrin.

Chống chi định Encorate Chrono 500 trong các trường hợp sau:

– Dự phòng cơn đau nửa đầu cấp ở phụ nữ có thai hoặc phụ nữ trong độ tuổi sinh sản không sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả trong suốt thời gian điều trị bằng valproat

Liều dùng và cách dùng của ENCORATE CHRONO 500

Liều dùng

Động kinh:

+ Người lớn: Khởi đầu 600 mg/ngày chia làm 2 lần, tốt nhất là dùng sau bữa ăn, tăng lên 200 mg/ngày mỗi 3 ngày đến khi đạt được sự kiểm soát tối ưu cơn động kinh. Viên nén Encorate Chrono 500 cần được uống nguyên viên và không được nhai hoặc nghiền, uống thuốc 1 hoặc 2 lần mỗi ngày. Liều khuyến cáo tối đa là 1 -2g.

+ Trẻ em trên 20 kg: Khởi đầu là 400 mg/ngày chia làm 2 lần, tăng cho đến khi kiểm soát được bệnh (thường trong khoảng 20-30 mg/kg/ngày); cao nhất là 35 mg/kg/ngày.

+ Trẻ em dưới 20 kg: Encorate Chrono 500 không thích hợp cho trẻ dưới 20 kg.

Cơn hưng cảm (thao cuồng) do rối loạn lưỡng cực: Khởi đầu 750 mg/ngày, chia làm 2-3 lần, tăng liều tùy theo đáp ứng điều trị, liều thông thường 1 -2 g/ngày.

Phòng ngừa bệnh đau nửa đầu: Liều khởi đầu 300 mg/ 2 lần/ngày, tăng nếu cần thiết đến 1,2 g/ngày, chia làm 2 lần.

Trên bệnh nhân suy thận: Nên dùng liều thấp vì nồng độ thuốc tự do cao có thể dẫn tới giảm albumin huyết thanh và kém bài tiết qua đường tiểu của những chất chuyển hoá tự do. Nên điều chỉnh liều tùy theo sự kiểm soát trên lâm sàng vì sự kiểm soát nồng độ trong huyết tương có thể bị sai lạc.

Sử dụng ở người cao tuổi: Mặc dù dược động học của natri valproat bị biển đổi ở người cao tuổi, nhưng ý nghĩa về mặt lâm sàng còn giới hạn và do đó nên xác định liều dựa vào sự kiểm soát cơn động kinh. Thể tích phân bố tăng ở người cao tuổi do giảm gắn kết với albumin huyết thanh và do tăng lượng acid tự do. Điều này sẽ ảnh hưởng đến biểu hiện lâm sàng của nồng độ acid valproic trong huyết thanh..

Cách dùng

Thuốc Encorate Chrono 500 dùng đường uống.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng

Hệ thần kinh trung ương: Thỉnh thoảng gây buồn ngủ (đặc biệt nếu chỉ định trong trị liệu phối hợp), sự mất điều hòa, run, rùng mình. Hiếm khi ngủ lịm, choáng voáng, co giật, hôn mê, tăng tính hoạt bát có thể tiến triển thành kích động, hay gây gổ.

Trên gan: Gan hoạt động bất thường, bao gồm suy gan có thể dẫn tới tử vong. Nguy cơ cao nhất ở trẻ em dưới 3 tuổi, bị chậm phát triển trí tuệ, bệnh não thực thể, hoặc rối loạn chuyển hóa. Những triệu chứng lâm sàng ở giai đoạn sớm của suy gan bao gồm mất kiểm soát cơn động kinh, khó chịu, ngủ lịm, biếng ăn, ngủ gà, đau bụng, buồn nôn và bất kỳ triệu chứng nào nói trên cũng phải ngưng thuốc ngay lập tức và tìm hiểu nguyên nhân.

Hệ dạ dày ruột: Tăng sự ngon miệng có liên quan đến sự tăng cân là tác dụng phụ thường gặp nhất. Buồn nôn đã được báo cáo nhưng có thể giảm nhẹ bằng cách dùng thuốc sau bữa ăn.

Chuyển hóa: Tăng ammoni huyết tạm thời có thể xảy ra, nhưng nếu kết hợp với sự giảm ý thức, nôn và mất điều hòa, nên ngưng thuốc ngay lập tức.

Tuyến tụy: Viêm tụy cấp.

Hệ tạo máu: Việc kéo dài thời gian chảy máu (tăng INR) và giảm tiểu cầu có thể hồi phục thỉnh thoảng xảy ra, đặc biệt khi ở liều cao, có thể giảm toàn thể huyết cầu, giảm bạch cầu, giảm sản hồng cầu. Nên kiểm tra trước khi phẫu thuật cũng như trước và sau khi khởi đầu điều trị. Nếu ngẫu nhiên bị chảy máu hoặc dễ bị bầm tím nên ngưng dùng thuốc.

Trên da: Viêm mạch, rụng tóc, ban đỏ, chứng mọc lông quá nhiều và mụn trứng cá đã được báo cáo.

Khác: Mất trí, hội chứng Steven-Johnson, mất kinh, hội chứng vú to ờ nam giới, hội chứng Fanconi, hoại tử biểu bì do độc tính.

Tương tác thuốc

Lamotrigin: Valproate giảm chuyển hóa của lamotrigin và cũng làm tăng nguy cơ phản ứng trên da có liên quan đến lamotrigin.

Phenytoin: Vì thuốc thay thế phenyltoin tại vị trí gắn của nó trên albumin do đó nồng độ phenyltoin trong máu nên được kiểm tra nếu dùng chung với natri valproat do thuốc có thể gây tăng nguy cơ mắc tác dụng phụ trên gan.

Phenobarbital: Nồng độ phenobarbital trong huyết thanh có thể tăng khi dùng đồng thời với valproat và dẫn tới buồn ngủ quá mức.

Carbamazepin: Làm giảm nồng độ valproat trong huyết tương bằng cách tăng chuyển hóa valproat. Điều này có thể làm tăng trường hợp mắc các tác dụng phụ như choáng voáng, mệt mỏi, nhìn mờ, nôn, tác dụng phụ trên gan nếu natri valproat dùng chung với carbamazepin.

Cimetidin: Kéo dài thời gian bán thải và làm giảm thanh thải valproat.

Chất ức chế hệ thần kinh trung ương: Làm tăng tác dụng của thuốc ức chế thần kinh trung ương (bao gồm rượu).

Warfarin, aspirin: Nên thận trọng khi dùng chung valproat với các thuốc khác gây cản trở quá trình đông máu, như warfarin hay aspirin.

Colestyramin: Có thể làm giảm hấp thu natri valproat từ ruột. Có thể làm giảm thiểu tác dụng này bằng cách uống các thuốc này cách xa ít nhất là 3 giờ.

Olanzapin: Có thể tăng nguy cơ giảm nhanh tổng số lượng bạch cầu nếu dùng chung olanzapin với natri valproat. Nếu bệnh nhân dùng kêt hợp olanzapin và natri valproat, cần phải thông báo cho bác sĩ nếu có bất kì triệu chứng nào sau đây như: đau họng, loét miệng, sốt, bệnh, hoặc nhiễm khuẩn. Bác sĩ nên làm xét nghiêm máu để kiểm tra các tế bào máu.

Lưu ý khi sử dụng

– Nên theo dõi chức năng gan trước khi điều trị và trong suốt 6 tháng đầu tiên đặc biệt trên bệnh nhân có nguy cơ cao nhất, phải đảm bảo rằng không có khả năng bị chảy máu trước và sau khi phẫu thuật; bệnh nhân suy thận; bệnh nhân Lupus ban đỏ toàn thân tránh ngưng thuốc đột ngột.

– Nếu dùng liều cao hơn 45 mg/kg/ngày, nên kiểm tra chặt chẽ.

– Bệnh nhân tiểu đường nên biết rằng Natri valproat có thể cho kết quả dương tính giả khi kiểm tra ketone trong nước tiểu.

ENCORATE CHRONO 500 có giá bao nhiêu?

Thuốc được bán tại nhà thuốc PharmaTech (Website: Nhà thuốc vì sức khỏe) với giá 180,000VNĐ

Giá sản phẩm có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng liên hệ dược sỹ hoặc ghé trực tiếp Nhà thuốc để biết giá chính xác nhất.

Mua ENCORATE CHRONO 500 chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.
Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

  • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
  • Giá cả hợp lý nhất thị trường
  • Có dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
  • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể ENCORATE CHRONO 500 tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

  • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
  • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
  • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190