Eumovate cream 5g – Kem bôi trị viêm ngứa da.

Eumovate cream 5g – Kem bôi trị viêm ngứa da.

Eumovate cream 5g điều trị viêm, ngứa của các bệnh da đáp ứng với steroid. Mua thuốc CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT tại nhà thuốc PharmaTech. LH 0982 659 190/ 0389 804 333

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc Eumovate cream 5g: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Eumovate cream 5g được sản xuất bởi Glaxo Operation UK Ltd – Anh, lưu hành tại Việt Nam với số đăng ký VN-18307-14.

Eumovate cream 5g

Eumovate cream 5g là thuốc gì?

Với thành phần Clobetasone butyrate, Eumovate cream 5g dùng trong các trường hợp viêm và ngứa của các bệnh da đáp ứng với steroid: viêm da cơ địa (chàm), viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc kích ứng, viêm da tiết bã, hăm da do tã lót, viêm da do tiếp xúc với ánh sáng, viêm tai ngoài, sẩn cục ngứa, các phản ứng do côn trùng đốt.

Thuốc được bào chế dạng kem bôi da và được đóng gói theo quy cách hộp 1 tuýp 5g.

Thành phần của Eumovate cream 5g

Mỗi tuýp nhôm Eumovate cream 5g có chứa:
Hoạt chất:

 • Clobetasone butyrate 0.05% kl/kl.

Tá dược:

 • Glycerol, Glycerol monostearate, Cetostearyl alcol, Beeswax substitute 6621, Arlacel 165, Dimeticone 20, Chlorocresol, Natri citrate, Citricacid monohydrate, nước tinh khiết.

Tác dụng của Eumovate cream 5g

Dược lực học: 

Corticosteroid tại chỗ hoạt động như chất chống viêm thông qua nhiều cơ chế để ức chế các phản ứng dị ứng ở giai đoạn cuối, bao gồm giảm mật độ tế bào mast, giảm hóa ứng động và hoạt hóa bạch cầu ái toan, giảm sản xuất cytokine bởi tế bào lympho, bạch cầu đơn nhân, tế bào mast và bạch cầu ái toan, và ức chế sự chuyển hóa của axit arachidonic.

Corticosteroid dùng tại chỗ có đặc tính chống viêm ngứa và co mạch.

Dược động học:

Hấp thụ

 • Corticosteroid tại chỗ có thể được hấp thu toàn thân qua da. Mức độ hấp thụ qua da của corticosteroid tại chỗ phụ thuốc bởi nhiều yếu tố, bao gồm cả tá dược của thuốc và tính toàn vẹn của hàng rào biểu bì. Viêm nhiễm và /hoặc các quá trình bệnh khác trên da cũng có thể làm tăng khả năng hấp thụ qua da.

Phân bố:

 • Việc sử dụng các tiêu chí dược lực học để đánh giá mức độ phơi nhiễm toàn thân của corticosteroid tại chỗ là cần thiết do nồng độ tuần hoàn thấp hơn nhiều so với mức độ phát hiện.

Chuyển hóa:

 • Sau khi được hấp thụ qua da, corticosteroid tại chỗ thông qua các con đường dược động học tương tự như corticosteroid dùng đường toàn thân. Chúng được chuyển hóa, chủ yếu ở gan.

Thải trừ

 • Corticosteroid tại chỗ được đào thải qua thận. Ngoài ra, một số corticosteroid và các chất chuyển hóa của chúng cũng được bài tiết qua mật.

Eumovate cream 5g-3

Công dụng hay chỉ định của thuốc

Eumovate cream 5g được chỉ định điều trị:

Viêm và ngứa của các bệnh da đáp ứng với steroid: viêm da cơ địa (chàm), viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc kích ứng, viêm da tiết bã, hăm da do tã lót, viêm da do tiếp xúc với ánh sáng, viêm tai ngoài, sẩn cục ngứa, các phản ứng do côn trùng đốt.

Các trường hợp không dùng Eumovate cream 5g hay chống chỉ định của thuốc

Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào của Eumovate cream 5g.

Những điều kiện sau không được điều trị bằng Eumovate cream 5g:

Nhiễm trùng da không được điều trị

Bệnh trứng cá đỏ

Mụn trứng cá

Ngứa không viêm

Liều dùng và cách dùng của Eumovate cream 5g

Người lớn, người cao tuổi, trẻ em và nhũ nhi

Dạng kem Eumovate cream 5g đặc biệt thích hợp cho các bề mặt da ẩm ướt hoặc rỉ dịch.

Viêm da cơ địa (chàm)

Bôi một lớp mỏng và xoa nhẹ đủ để phủ kín hoàn toàn vùng da bị bệnh 1 hoặc 2 lần mỗi ngày cho đến khi tình trạng được cải thiện, sau đó giảm số lần sử dụng hoặc chuyển sang điều trị bằng thuốc có hiệu lực thấp hơn. Sau mỗi lần dùng thuốc, giữ cho thuốc có đủ thời gian hấp thu vào da trước khi dùng một thuốc làm mềm da.

Nếu tình trạng bệnh xấu hơn hoặc không cải thiện trong vòng 4 tuần, nên đánh giá lại phương pháp điều trị và chẩn đoán.

Khi đã kiểm soát được bệnh, liệu pháp điều trị bằng corticosteroid tại chỗ nên được ngưng dần dần và tiếp tục điều trị duy trì bằng một thuốc làm mềm da. Các bệnh da trước đó có thể tái phát khi ngưng dùng đột ngột các thuốc corticosteroid tại chỗ, đặc biệt các thuốc có hiệu lực cao.

Trẻ em

Trẻ em thường bị các tác dụng không mong muốn tại chỗ và toàn thân hơn khi dùng các thuốc corticosteroid tại chỗ và nhìn chung thì yêu cầu thời gian điều trị ngắn hơn và các thuốc có tiềm lực yếu hơn so với người lớn.

Cần thận trọng khi sử dụng EUMOVATE để đảm bảo dùng một lượng thuốc tối thiểu mà vẫn có hiệu quả điều trị.

Người cao tuổi

Các nghiên cứu lâm sàng không xác định được sự khác biệt về đáp ứng điều trị giữa người bệnh cao tuổi và người bệnh trẻ tuổi. Nếu xảy ra hấp thu toàn thân, quá trình thải trừ thuốc ở người cao tuổi có thể chậm hơn do tần suất bị suy giảm chức năng gan hoặc thận ở các bệnh nhân này nhiều hơn. Do đó nên sử dụng lượng thuốc tối thiểu trong thời gian điều trị ngắn nhất để đạt được hiệu quả điều trị lâm sàng mong muốn.

Suy gan/thận

Trong trường hợp hấp thu toàn thân (khi sử dụng thuốc trên bề mặt da rộng trong thời gian dài), suy gan/thận có thể làm chậm quá trình chuyển hóa và thải trừ, do đó làm tăng nguy cơ độc tính toàn thân. Do đó nên sử dụng lượng thuốc tối thiểu trong thời gian điều trị ngắn nhất để đạt được hiệu quả điều trị lâm sàng mong muốn.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng

Các tác dụng không mong muốn của thuốc Eumovate cream 5g (ADR) được liệt kê dưới đây theo phân loại hệ thống cơ quan của cơ thể MedDRA và tần suất.

Tần suất được xác định như sau: rất phổ biến (> 1/10), phổ biến (> 1/100 và < 1/10), không phổ biến (> 1/1000 và < 1/100), hiếm (> 1/10000 và < 1/1000) và rất hiếm ( < 1/10000), bao gồm cả các báo cáo riêng lẻ.

Dữ liệu sau khi lưu hành thuốc

Nhiễm trùng và nhiễm ký sinh trùng

 • Rất hiếm: Nhiễm trùng cơ hội

Rối loạn hệ miễn dịch

 • Rất hiếm: Quá mẫn (mày đay, bỏng rát tại vùng da tiếp xúc, phát ban, ngứa, ban đỏ)

Rối loạn nội tiết

 • Rất hiếm: Ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận (trục HPA):

Các đặc điểm giống hội chứng Cushing (ví dụ: mặt tròn như mặt trăng, béo phì ở trung tâm), chậm tăng cân/ chậm lớn ở trẻ em, loãng xương, glaucoma, tăng đường huyết/glucose, đục thủy tinh thể, tăng huyết áp, tăng cân/béo phì, giảm nồng độ cortisol nội sinh.

Rối loạn da và mô dưới da

 • Rất hiếm: Viêm da tiếp xúc dị ứng, mày đay, teo da, thay đổi sắc tố da, trầm trọng thêm các triệu chứng tiềm ẩn, bỏng rát tại vùng da tiếp xúc, rậm lông, phát ban, ngứa, ban đỏ.
 • Ảnh hưởng thứ phát trên da do tác dụng toàn thân và/hoặc tại chỗ của sự ức chế trục dưới đồi – tuyến yên – thượng thận (trục HPA).

Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc

Tương tác thuốc

Việc dùng đổng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 (ví dụ: ritonavir, itraconazole) đã cho thấy các thuốc này gây ức chế chuyển hóa của corticosteroid dẫn đến tăng tiếp xúc toàn thân. Mức độ của tương tác này có liên quan trên lâm sàng, phụ thuộc vào liều dùng, đường dùng corticosteroid và hiệu lực của chất ức chế CYP3A4.

Lưu ý khi sử dụng

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc.
Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến Bác sĩ.
Để xa tầm tay trẻ em.
Không sử dụng thuốc đã quá hạn sử dụng được ghi trên bao bì.=

Eumovate cream 5g có giá bao nhiêu?

Thuốc được bán tại nhà thuốc PharmaTech (Website: Nhà thuốc vì sức khỏe).

Giá sản phẩm có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Eumovate cream 5g-2

Mua Eumovate cream 5g chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.
Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • Có dược sỹ đại họchỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua Eumovate cream 5g tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

 • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
 • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333 (Dược sĩ đại học tư vấn)
 • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Kem bôi da trẻ em Ích Nhi


Nguồn tham khảo: Drugbank

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190