Levemir FlexPen 100U/ml – Bút tiêm trị tiểu đường

Levemir FlexPen 100U/ml – Bút tiêm trị tiểu đường

Với thành phần chính là Insulin detemir, Levemir FlexPen 100U/ml được sử dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường ở người lớn, thiếu niên và trẻ em từ 1 tuổi trở lên.

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml được sản xuất bởi Công ty Novo Nordisk A/S – Đan Mạch, lưu hành với số đăng ký QLSP-0499-12, được bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 5 bút * 3ml. Dung dịch tiêm trong suốt, không màu, trung tính chứa trong bút tiêm Levemir FlexPen 100U/ml bơm sẵn thuốc.

Bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml là thuốc gì?

Với thành phần chính là Insulin detemir, Levemir FlexPen 100U/ml được sử dụng trong điều trị bệnh đái tháo đường ở người lớn, thiếu niên và trẻ em từ 1 tuổi trở lên.

Thành phần của bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml

1 ml dung dịch chứa 100 đơn vị (U) insulin detemir* (tương đương với 14,2 mg).

1 bút tiêm bơm sẵn thuốc chứa 3 ml tương đương với 300 đơn vị.

* Insulin detemir được sản xuất bằng kỹ thuật DNA tái tổ hợp trong tế bào Saccharomyces cerevisiae.

1 đơn vị (U) insulin detemir tương ứng với 1 đơn vị quốc tế (IU) insulin người.

Danh mục tá dược

Glycerol, phenol, metacresol, kẽm acetat, dinatri phosphat dihydrat, natri chlorid, acid hydrochloric (để điều chỉnh pH), natri hydroxid (để điều chỉnh pH) và nước pha tiêm.Levemir FlexPen

Tác dụng của bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml

Dược lực học:

Nhóm dược lý trị liệu: Thuốc dùng trong bệnh đái tháo đường. Insulin và insulin analogue dạng tiêm tác dụng kéo dài. Mã ATC: A10AE05.

Cơ chế tác dụng

Levemir FlexPen là insulin analogue nền tác dụng kéo dài, hòa tan, có thời gian tác dụng kéo dài được dùng như insulin nền.

Dữ liệu về thời gian tác dụng của Levemir FlexPen ít biến thiên hơn đáng kể so với insulin NPH (Neutral Protamine Hagedorn) và insulin glargine.

Tác dụng kéo dài của Levemir FlexPen là do sự tự kết hợp rất mạnh của các phân tử insulin detemir tại chỗ tiêm và sự gắn kết với albumin thông qua chuỗi bên acid béo.

Insulin detemir được phân bố chậm hơn đến các mô đích ngoại vi so với insulin NPH. Cơ chế kéo dài phối hợp này làm cho biểu đồ hấp thu và tác dụng của Levemir FlexPen kéo dài hơn so với insulin NPH.

Thời gian tác dụng lên đến 24 giờ tùy thuộc vào liều sử dụng 1 lần hoặc 2 lần mỗi ngày. Nếu dùng 2 lần mỗi ngày, trạng thái ổn định sẽ xảy ra sau 2-3 liều điều trị.

Với các liều trong khoảng 0,2-0,4 U/kg, Levemir FlexPen đạt hơn 50% hiệu quả tối đa sau 3-4 giờ và kéo dài đến khoảng 14 giờ sau khi tiêm.

Đáp ứng dược lực học tỷ lệ với liều dùng (hiệu quả tối đa, thời gian tác dụng, hiệu lực) được quan sát thấy sau khi tiêm dưới da.

Sự biến thiên của glucose huyết tương lúc đói giữa các ngày thấp hơn khi điều trị bằng Levemir FlexPen so với insulin NPH đã được chứng minh trong những thử nghiệm lâm sàng kéo dài.

Trong các thử nghiệm sử dụng liệu pháp phối hợp thuốc điều trị đái tháo đường dạng uống -insulin, điều trị bằng Levemir FlexPen làm giảm 61-65% nguy cơ hạ đường huyết nhẹ về ban đêm so với insulin NPH.

Dược động học:

 • Hấp thu

Nồng độ cao nhất trong huyết thanh đạt được trong khoảng 6 – 8 giờ sau khi tiêm. Khi sử dụng 2 lần/ngày, nồng độ huyết thanh ở trạng thái ổn định đạt được sau khi tiêm 2-3 liều.

Tính biến thiên về độ hấp thu trên cùng bệnh nhân của Levemir FlexPen thấp hơn các chế phẩm insulin nền khác.

 • Phân bố

Thể tích phân bố biểu kiến của Levemir FlexPen (khoảng 0,1 lít/kg) cho thấy phần lớn insulin detemir lưu thông trong máu.

Các kết quả nghiên cứu về sự gắn kết với protein in vitro và in vivo cho thấy không có tương tác liên quan ảnh hưởng về lâm sàng giữa insulin detemir và các acid béo hoặc các thuốc gắn kết protein khác.

 • Chuyển hóa

Sự thoái biến Levemir FlexPen tương đương như với insulin người; tất cả các chất chuyển hóa được tạo thành đều không có hoạt tính.

 • Thải trừ

Thời gian bán hủy cuối sau khi tiêm dưới da được xác định bởi tốc độ hấp thu từ mô dưới da. Thời gian bán hủy cuối trong khoảng 5 – 7 giờ tùy thuộc vào liều dùng.

Công dụng hay chỉ định của bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml

Điều trị bệnh đái tháo đường ở người lớn, thiếu niên và trẻ em từ 1 tuổi trở lên.Levemir FlexPen

Các trường hợp không dùng bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml hay chống chỉ định của thuốc

Không dùng thuốc cho người có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào của Levemir FlexPen.

Liều dùng và cách dùng của bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml

Liều dùng

Khi dùng Levemir được sử dụng phối hợp với các thuốc điều trị đái tháo đường dạng uống hoặc với đồng vận thụ thể GLP-1, khuyến cáo dùng Levemir FlexPen 1 lần/ngày, liều khởi đầu là 0,1-0,2 U/kg hoặc 10 U ở bệnh nhân người lớn.

Liều Levemir FlexPen nên được chuẩn độ dựa trên nhu cầu của từng bệnh nhân.

Khi sử dụng thêm đồng vận thụ thể GLP-1 cho bệnh nhân đang sử dụng Levemir, khuyến cáo nên giảm 20% liều Levemir ban đầu để giảm thiểu nguy cơ hạ đường huyết. Tiếp theo đó, liều được điều chỉnh theo từng bệnh nhân.

Đối với việc điều chỉnh liều theo từng cá nhân, khuyến cáo nên theo hai hướng dẫn tự chuẩn độ liều cho người lớn.

Cách dùng

Levemir FlexPen chỉ dùng tiêm dưới da. Levemir FlexPen không được tiêm tĩnh mạch vì có thể gây hạ đường huyết trầm trọng. Tiêm bắp cũng nên tránh. Levemir FlexPen không được sử dụng trong bơm truyền insulin.

Levemir FlexPen được dùng tiêm dưới da vùng thành bụng, đùi, phần trên cánh tay, vùng cơ delta hoặc vùng mông. Nên luôn thay đổi vị trí tiêm trong cùng một vùng tiêm để giảm nguy cơ loạn dưỡng mỡ.

Cũng như với tất cả các chế phẩm insulin, thời gian tác dụng sẽ thay đổi tùy theo liều dùng, vị trí tiêm, lưu lượng máu, nhiệt độ và mức độ hoạt động thể lực.

Levemir FlexPen là bút tiêm bơm sẵn thuốc được thiết kế để sử dụng với kim NovoFine hoặc NovoTwist dùng một lần có độ dài 8 mm.

FlexPen cung cấp 1-60 đơn vị, mỗi lần tăng 1 đơn vị. Levemir FlexPen được mã hóa màu và được đóng kèm trong hộp với một tờ hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml

Trong quá trình sử dụng bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml có thể gặp phải những tác dụng phụ sau đây:

 • Rất thường gặp: Rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng (hạ đường huyết).
 • Thường gặp: Phản ứng tại chỗ tiêm (đau, nổi mề đay, sưng, ngứa, bầm tím tại chỗ tiêm).
 • Ít gặp: Rối loạn khúc xạ, bệnh võng mạc.
 • Hiếm gặp: Rối loạn hệ thần kinh (Bệnh thần kinh ngoại biên).

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng sử dụng Levemir FlexPen và liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.Levemir FlexPen

Tương tác thuốc

Một số thuốc có khả năng làm giảm nhu cầu Insulin của người bệnh như: thuốc ức chế men chuyển Angiotensin, thuốc chẹn kênh beta, thuốc điều trị bệnh đái tháo đường đường uống, salicylat,…

Một số thuốc có khả năng làm tăng nhu cầu Insulin của người bệnh như: thuốc tránh thai dạng uống, thuốc lợi tiểu thiazid, Glucocorticoid, thuốc cường giao cảm, thuốc hormon tuyến giáp,…

Trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân nên hạn chế sử dụng rượu, bia, cà phê cùng những đồ uống có cồn hoặc chất kích thích khác.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác với Levemir FlexPen 100U/ml, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Lưu ý khi sử dụng

 • Cần chú ý tình trạng quên liều khi sử dụng thuốc cho đối tượng bệnh nhân có hiện tượng suy giảm trí nhớ.
 • Sử dụng đúng liều, đủ liều theo chỉ dẫn trên tờ hướng dẫn sử dụng hoặc tuân thủ theo phác đồ điều trị của y dược sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu.
 • Để Levemir FlexPen xa tầm với trẻ em đề phòng trường hợp trẻ uống hay nuốt nhầm, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải trao đổi và tham vấn ý kiến với bác sĩ hoặc dược sĩ trực tiếp kê đơn điều trị.
 • Đối với phụ nữ có thai: Hạ huyết áp hay tăng huyết áp đều có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Do đó, cần phải thường xuyên kiểm tra Glucose huyết được khuyến cáo đối với phụ nữ có thai.
 • Thuốc Levemir Flexpen 100U/ml không gây bất lợi tới mẹ và thai nhi trong quá trình mang thai do đó thuốc an toàn đối với nhóm đối tượng này.
 • Đối với phụ nữ đang nuôi con bú: Chưa rõ thông tin Insulin Detemir có tiết vào sữa mẹ hay không. Do đó, cần sự tư vấn của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc và phải giảm liều đối với phụ nữ đang nuôi con bú.

Bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml có giá bao nhiêu?

Giá bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua bút tiêm điều trị tiểu đường Levemir FlexPen 100U/ml tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

 • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
 • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
 • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Novomix Flexpen 30 – Bút tiêm điều trị tiểu đường

Insulatard Flexpen 3ml – Bút tiêm điều trị tiểu đường

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190