Monitazone – Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính
-14%

Monitazone – Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính

216,000 250,000

Thuốc xịt mũi Monitasone dùng cho người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên, điều trị Polyp mũi cho những bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên.

Quy cách đóng gói: Hộp 1 lọ 140 lần xịt

 

 

 

Monitazone gia bao nhieu

216,000 250,000

Thêm vào giỏ hàng

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về xịt mũi Monitazone: Thuốc có tác dụng gì? Dùng cho đối tượng nào? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu? Hãy cùng dược sỹ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc Monitazone được sản xuất bởi công ty Samchundang Pharm Co., Ltd.

Monitazone gia bao nhieu

Monitazone là thuốc gì?

Thuốc xịt mũi Monitazone dùng cho người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên, điều trị Polyp mũi cho những bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên.

Thuốc xịt mũi Monitazone điều trị viêm xoang mũi cấp tính như một liều pháp điều trị hỗ trợ với kháng sinh cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên

Thành phần của thuốc xịt mũi Monitazone?

Mometasone furoate 0.5mg.

Chỉ định hay các trường hợp cụ thể sử dụng thuốc xịt mũi Monitazone

Thuốc xịt mũi Monitasone dùng cho người lớn và trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

 • Điều trị và phòng các bệnh dị ứng theo mùa.
 • Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm.
 • Bắt đầu điều trị dự phòng từ 2 đến 4 tuần trước thời gian dự kiến bắt đầu mùa phấn hoa

Thuốc xịt mũi Monitasone dùng điều trị Polyp mũi cho những bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên.

Thuốc xịt mũi Monitasone điều trị viêm xoang mũi cấp tính như một liều pháp điều trị hỗ trợ với kháng sinh cho bệnh nhân từ 12 tuổi trở lên.

Tác dụng của thuốc xịt mũi Monitazone

Mometasone là loại thuốc thuộc nhóm Corticosteroid tổng hợp có tác dụng chống viêm, chống ngứa cũng như co mạch.

Cơ chế chống viêm của Mometasone là do những protein ức chế Phospholipase A2, Lipocortin và sự kiểm soát sinh sản và tổng hợp những chất trung gian gây ra hiện tượng viêm mạnh như tiền liệt tuyến hoặc Leukotriene. Mometasone không xảy ra sự liên kết với các chất qua màng tế bào mà thực hiện liên kết với những ái lực cao hơn đối với thụ thể tế bào chất. Sau đó, trong cơ thể có sự giải phóng những Hydrolase Axit Leukocyte sẽ làm giảm bớt tình trạng viêm trong cơ thể, ngăn chặn sự tích lũy những đại thực bào ở các vị trí có phản ứng viêm, từ đó tác động lên sự kết dính giữa những tế bào bạch cầu và thành mao mạch làm giảm tính thấm màng mao mạch và giảm những thành phần ức chế Histamin và Kinin..

Liều dùng và cách dùng của thuốc xịt mũi Monitazone

Liều dùng

Viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm

 • Mỗi lần bơm Thuốc xịt mũi Monitasone cung cấp khoảng 100 mg hỗn dịch Mometasone furoate, chứa 50 micrograms Mometasone furoate (khan). Trong lần đầu sử dụng, nên bơm mồi 10 lần xịt cho đến khi thấy thuốc xịt ra đồng đều. Nếu không sử dụng bình xịt trong 14 ngày hoặc hơn, nên bơm mồi hai lần xịt cho đến khi thấy thuốc xịt ra đồng đều, trước khi dùng cho lần tiếp theo.
 • Người lớn (bao gồm bệnh nhân cao tuổi) và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Liều khuyến cáo thông thường là 2 lần xịt cho mỗi lỗ mũi hàng ngày (tổng liều 200 micrograms). Khi triệu chứng đã được kiểm soát đầy đủ, có thể tăng liều lên tối đa hàng ngày là 4 lần xịt cho mỗi lỗ mũi (tổng liều 400 mcg). Khuyên giảm liều sao khi đã kiểm soát được các triệu chứng. Bệnh nhân nên tiếp tục sử dụng đều đặn để đạt được hiệu quả điều trị tối đa.
 • Trẻ em từ 2 đến 11 tuổi: Liều khuyến cáo cho một ngày là 1 lần xịt cho mỗi lỗ mũi (tổng liều 100 mcg)

Polyp mũi

 • Liều khuyến cáo thông thường là 2 lần xịt cho mỗi lỗ mũi hàng ngày (tổng liều 200 mcg). Nếu triệu chứng vẫn không được kiềm soát sau 5-6 tuần, có thể tăng lên liều tối đa cho 2 lần xịt cho mỗi lỗ mũi cho 2 lần mỗi ngày (tổng liều lượng là 400 mcg). Khuyến cáo giảm liều khi đã kiểm soát được triệu chứng. nếu triệu chứng vẫn không được kiểm soát đầy đủ, việc thay thế liệu pháp điều trị khác nên được cân nhắc. Không có trường hợp nào được ghi nhận sử dụng Thuốc xịt mũi Monitasone trong điều trị Polyp mũi kéo dài quá 4 tháng.

Viêm xoang mũi cấp tính:

 • Liều khuyến cáo là 2 lần xịt cho mỗi lỗ mũi mỗi ngày 2 lần (tổng liều 400 mcg)

Cách dùng

 • Lắc đều bình xịt trước khi sử dụng. Tháo nắp bảo vệ.
 • Trong lần đầu sử dụng, nên bơm mồi bình xịt bằng cách dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn xuống thanh ngang màu trắng đầu bình xịt trong khi dùng ngón cái để giữ đáy bình. Ấn, nhả bình xịt 10 lần hoặc cho tới khi thấy thuốc xịt ra đều. Nếu không dùng bình xịt trên 1 tuần, trước khi sử dụng lại, nên bơm mồi bằng cách xịt thử 2 lần hoặc cho đến khi thấy thuốc được xịt ra đều.
 • Hỉ nhẹ để làm sạch 2 lỗ mũi sau đó bịt 1 bên mũi, hơi nghiên đầu về phía trước, giữ cho bình xịt thẳng đứng, cẩn thận cho đầu bơm vào mũi. Không xịt trực tiếp vào vách mũi (vách ngăn giữa 2 bên mũi).
 • Mỗi lần xịt nên giữ cho bình xịt thẳng đứng, dùng ngón trỏ và ngón giữa để ấn dứt khoát 1 lần vào thanh ngang đầu bình xịt trong khi dùng ngón cái để giữ đáy bình. Hít vô nhẹ nhàng bằng mũi và thở ra bằng miệng.
 • Lặp lại các bước tương tự cho lỗ mũi còn lại.
 • Đậy nắp bảo vệ.

Tác dụng không mong muốn của Thuốc xịt mũi Monitazone

Đau khớp, hen suyễn, viêm phế quản, đau ngực, viêm kết mạc, tiêu chảy, khó tiêu, đâu tai, các triệu chứng giống như, cúm, đau cơ, buồn nôn, viêm mũi (≤5%, >2%) ở bệnh nhân người lớn và thiếu niên (từ 12 tuổi trở lên) được điều trị với Mometasone furoate, liều 200 mcg/ngày là cao hơn giả dược.
Tiêu chảy, kích ứng mũi, viêm tai giữa, thở khò khè (≤5%, >2%) ở bệnh nhân người lớn và trẻ em (từ 3-11 tuổi) được điều trị với Mometasone furoate, liều 100 mcg/ngày là cao hơn giả dược

Viêm đường hô hấp trên (5%) ở bệnh nhân từ 2-5 tuổi được điều trị Mometasone furoate, liều 100 mcg/ngày là cao hơn giả dược. Có 56 bệnh nhân tham gia nghiên cứu lâm sang, trong đó có 28 bệnh nhân được điều trị Mometasone furoate và 28 bệnh nhân dùng giả dược thì tỷ lệ bị tác dụng phụ này lần lược là 7% và 0%.
Tổn thương da (≤5%, >2%) ở bệnh nhân trẻ em từ 2-5 tuổi được điều trị Mometasone furoate, liều 100 mcg/ngày là cao hơn giả dược.

Loét mũi, nhiễm nấm Cadida mũi và miệng chủ yếu xảy ra ở những bệnh nhân điều trị với Mometasone furoate trên 4 tuần.

Có những báo cáo sau khi thuốc được đưa ra thị trường về việc xảy ra các phản ứng bất lợi như: rát mũi và kích ứng mũi, sốc phản vệ và phù mạch, rối loạn vị – khứu giác, thủng vách ngăn mũi. Tuy nhiên, các báo cáo này được gởi tự nguyện từ 1 nhóm người không chắc chắn, do đó không được xem là đáng tin cậy khi cho rằng các phản ứng bất lợi nêu trên là có liên quan đến việc sử dụng thuốc.

Ở bệnh nhân điều trị Polyp mũi, tỷ lệ bị các tác dụng phụ là tương tự bệnh nhân điều trị viêm mũi dị ứng.

Chống chỉ định của xịt mũi Monitazone

 • Mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc
 • Thuốc xịt mũi Monitasone không được dùng khi có các nhiễm trùng khu trú ở niêm mạc mũi.
 • Do tác dụng ức chế của corticosteroid trên sự lành vết thương, nên các bệnh nhân đang phẫu thuật mũi hoặc chấn thương mũi không được dùng corticosteroid xịt mũi trước khi khỏi hẳn vết thương.

Thuốc xịt mũi Monitazone có giá bao nhiêu?

Monitazone được bán tại nhà thuốc PharmaTech (Website: Nhà thuốc Vì sức khỏe) với giá 216,000.

Mua thuốc xịt mũi Monitazone chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • Có dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể huốc xịt mũi Monitazone tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

 • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
 • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
 • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

—–

Website http://nhathuocvisuckhoe.com chuyên nhận đặt hàng/ tư vấn thuốc theo đơn của các bệnh viện, phòng khám.

Bạn có thể đặt trực tiếp trên website theo sản phẩm. Nếu không tìm thấy sản phẩm, bạn có thể gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333 (dược sỹ đại học tư vấn) và gửi đơn thuốc để chúng tôi đặt hàng cho bạn.

 

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190