Remeclar 500 – Điều trị nhiễm khuẩn hô hấp

Remeclar 500 – Điều trị nhiễm khuẩn hô hấp

280,000

Remeclar 500 được sử dụng trong hỗ trợ những trường hợp nhiễm khuẩn với những vi khuẩn nhạy cảm thông qua cơ chế ức chế quá trình tổng hợp protein ở vi khuẩn nhạy cảm

Remeclar 500

280,000

Thêm vào giỏ hàng

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500: Đây là sản phẩm gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 được sản xuất bởi Công ty Dược phẩm Remedica Ltd, lưu hành tại Việt Nam với số đăng ký VN-5163-10, bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 2 vỉ 7 viên nén bao phim.

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 là sản phẩm gì?

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 được sử dụng trong hỗ trợ những trường hợp nhiễm khuẩn với những vi khuẩn nhạy cảm thông qua cơ chế ức chế quá trình tổng hợp protein ở vi khuẩn nhạy cảm.

Thành phần của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500

Clarithromycin 500mg

Tá dược vừa đủ 1 viênRemeclar 500

Tác dụng của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500

Dược lực học

Clarithromycin là dẫn chất bán tổng hợp của erythromycin A. Chống vi khuẩn bằng cách gắn vào phần ribosom 50s của các vi khuẩn nhạy cảm và ức chế sự tổng hợp protein.

Là kháng sinh có hoạt lực mạnh chống lại nhiều vi khuẩn Gr- và Gr+ hiếu khí và kỵ khí. Nồng độ ức chế tối thiểu (MICs) của clarithromycin nhìn chung thấp hơn 2 lần so với MICs của erythromycin.

Dạng chuyển hoá 14-hydroxy của clarithromycin cũng có hoạt tính kháng khuẩn. MICS của dạng chuyển hoá này tương đương hoặc cao gấp 2 lần so với chất mẹ trừ đối với H. influenzae (chất chuyển hoá dạng 14-hydroxy có tác dụng mạnh gấp đôi so với chất mẹ).

Trên in vitro, Remeclar thường có tác dụng trên các chủng vi khuẩn sau:

Vi khuẩn Gr+: Staphylococcus aureus (nhạy cảm với methicillin); Streptococcus pyogenes (liên cầu beta tan huyết nhóm A), alpha-hemolytic streptococci (viridans group); Streptococcus (Diplococcus) pneumoniae; Streptococcus agalactiae; Listeria monocytogenes.

Vi khuẩn Gr-: Haemophilus influenzae, Haemophilus parainfluenzae, Moraxella (Branhamella) catarrhalis, Neisseria gonorrhoeae; Legionella pneumophila, Bordetella pertussis, Helicobacter pylori; Campylobacter jejuni.

Mycoplasma: Mycoplasma pneumoniae; Ureaplasma urealyticum.

Các chủng khác: Chlamydia trachomatis; Mycobacterium avium; Mycobacterium leprae.

Vi khuẩn kỵ khí: Bacteroides fragilis nhạy cảm với macrolide; Clostridium perfringens; Peptococcus species; Peptostreptococcus species; Propionibacterium acnes.

Clarithromycin có tác dụng diệt khuẩn đối với một số chủng vi khuẩn như: Haemophilus influenzae, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus pyogenes, Streptococcus agalactiae, Moraxella (Branhamella) catarrhalis, Neisseria gonorrhoeae, H. pylori và Campylobacter spp.

Hiệu quả chống H. pylori của clarithromycin ở môi trường pH trung tính lớn hơn ở môi trường pH acid.

Dược động học

Clarithromycin được hấp thu nhanh và tốt qua đường tiêu hoá sau khi uống. Chất chuyển hoá 14-hydroxyclarithromycin, sau khi chuyển hoá bước một, vẫn tác dụng trên vi khuẩn.

Thời điểm dùng Remeclar không phụ thuộc vào bữa ăn vì thức ăn không ảnh hưởng đến sinh khả dụng của viên nén Remeclar. Thức ăn làm chậm nhẹ sự hấp thu ban đầu và sự chuyển hoá tạo thành dạng chuyển hoá 14-hydroxy của clarithromycin.

Dược động học của clarithromycin không tuyến tính; trạng thái ổn định đạt được trong vòng 2 ngày dùng thuốc. Với liều 250 mg x 2 lần/ngày, 15 – 20% thuốc được dưới dạng nguyên trong nước tiểu.

Với liều 250 mg x 2 lần/ngày dùng hàng ngày, lượng thuốc bài tiết qua nước tiểu lớn hơn (khoảng 36%). 14-hydroxyclarithromycin là dạng chuyển hoá chính tìm thấy trong nước tiểu và chiếm khoảng 10 – 15% liều dùng.

Hầu hết phần còn lại được thải trừ qua phân, chủ yếu qua mật. 5 – 10% thuốc nguyên dạng ban đầu được tìm thấy trong phân.

Khi dùng clarithromycin 250 mg x 3 lần/ngày, nồng độ clarithromycin trong huyết tương tăng tương ứng với liều 250 mg x 2 lần/ngày. 

Nồng độ Remeclar đạt được trong mô cao hơn vài lần so với nồng độ thuốc trong máu. Nồng độ tăng cũng thấy trong amidan và mô phổi. Ở liều điều trị, 80% clarithromycin liên kết với protein huyết tương. 

Remeclar xâm nhập được vào màng nhầy dạ dày. Nồng độ clarithromycin trong màng nhầy dạ dày và trong mô dạ dày khi dùng kết hợp clarithromycin với omeprazole cao hơn khi chỉ dùng clarithromycin.

Công dụng hay chỉ định của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 được sử dụng trong điều trị các trường hợp:

 • Trường hợp nhiễm khuẩn da và mô mềm từ mức độ nhẹ đến trung bình.
 • Điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp như: Viêm amidan, viêm xoang cấp, viêm phế quản mạn có đợt cấp.
 • Tiêu diệt Helicobacter pylori trong loét dạ dày tá tràng.
 • Điều trị viêm phổi do Mycoplasma pneumoniae, bạch hầu, giai đoạn đầu của ho gà, nhiễm khuẩn cơ hội do Mycobacterium.
 • Sử dụng thuốc trong dự phòng và điều trị nhiễm MAC ở người nhiễm HIV.Remeclar 500

Các trường hợp không dùng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 hay chống chỉ định của sản phẩm

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.

Bệnh nhân bị suy gan nặng kết hợp với suy thận, có độ thanh thải creatinin dưới 30ml/ phút.

Không sử dụng thuốc cho những bệnh nhân hạ Kali máu do có nguy cơ làm kéo dài khoảng QT.

Không sử dụng Remeclar phối hợp với terfenadin, đặc biệt là trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh về tim mạch như loạn nhịp, nhịp chậm, mất cân bằng điện giải hay thiếu máu cục bộ cơ tim.

Không sử dụng Remeclar cùng với Astemizol, Cisaprid, Alcaloid nấm cựa gà hay thuốc ức chế HMG – CoA chuyển hóa chủ yếu qua CYP3A4.

Liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500

Liều dùng

Người lớn, liều dùng mỗi ngày là 250mg, mỗi ngày 2 lần uống, duy trì 7 ngày liên tiếp hoặc liều 500mg dạng phóng thích uống 1 lần mỗi ngày.

Đối với những bệnh nhân nhiễm trùng nặng có thể dùng tăng liều 500 mg, uống 2 lần mỗi ngày. Hoặc sử dụng dạng phóng thích 1000mg uống 1 lần/ngày, duy trì liên tục, kéo dài 14 ngày.

Các đối tượng người bệnh là trẻ em hơn 12 tuổi và người cao tuổi sử dụng Remeclar 500 với liều dùng như người lớn.

Người bệnh nhiễm khuẩn kết hợp Helicobacter pylori, sử dụng 500mg/lần, ngày uống 2 lần, kéo dài 7 ngày. Nên dùng phối hợp với Omeprazole 40mg/ngày, chia 2 lần uống mỗi ngày.

Trường hợp bệnh nhân suy thận, thông thường không cần điều chỉnh liều dùng Remeclar 500, thường giảm nửa liều ở người suy thận giai đoạn cuối.

Cách dùng

Sử dụng trực tiếp qua đường uống.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 đã có báo cáo về những tác dụng phụ có thể gặp phải.

 • Thuốc có thể gây ra tình trạng viêm miệng, viêm lưỡi, đổi màu răng và lưỡi.
 • Gây ra một số rối loạn như giảm bạch cầu, tăng bạch cầu ưa eosin hay giảm tiểu cầu.
 • Có thể làm rối loạn chức năng gan.
 • Một số trường hợp gây suy thận, viêm thận kẽ, rối loạn khứu giác, bệnh cơ.
 • Ảnh hưởng đến giấc ngủ, lo âu, đau ngực.
 • Thuốc còn gây ra những rối loạn về tâm thần, gây co giật, hạ đường huyết, trầm cảm, lú lẫn, ác mộng.
 • Có thể gây đau khớp, đau cơ, ù tai.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về những tương tác thuốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chung sản phẩm với những loại thuốc khác.

Nên thông báo với dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng các thuốc khác, đặc biệt là các thuốc sau: Theophylline, carbamazepine, midazolam, triazolam, alprazolam, sildenafil, quinidine, tacrolimus, warfarin, digoxin, ergotamine.

Hoặc dihydroergotamine, phenytoin, disopyramide, symvastatin hoặc lovastatin, cyclosporine, zidovudine, rifabutin, ritonavir, ranitidine, colchicine, omeprazole, maalox.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ.Remeclar 500

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để nắm được những lưu ý trong thời gian sử dụng sản phẩm để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 có giá bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc điều trị nhiễm khuẩn hô hấp Remeclar 500 tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

Cách 1: Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com

Cách 2: Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)

Cách 3: Tới trực tiếp Hệ thống Nhà thuốc PharmaTech đạt chuẩn GPP:

 • 2/141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 08 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 44 ngõ 32 Đồng Me, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 416 khu phố 1, thị trấn Bến Sung, Như Thanh, Thanh Hóa

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190