Reprat 40mg – Điều trị loét dạ dày, tá tràng.

Reprat 40mg – Điều trị loét dạ dày, tá tràng.

Reprat điều trị loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản. Mua thuốc CHÍNH HÃNG tại nhà thuốc PharmaTech. Tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc Reprat: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Reprat được sản xuất bởi Advance Pharma GmbH- Đức, lưu hành tại Việt Nam với số đăng ký VN-18128-14.

Reprat

Reprat là thuốc gì?

Với thành phần Pantoprazol với hàm lượng 40mg, Reprat dùng trong các trường hợp loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, ngoài ra thuốc còn thường được dùng phối hợp với thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn H.pylori ở bệnh nhân loét dạ dày.

Thuốc được bào chế và đóng gói theo quy cách: Hộp 2 vỉ x 10 viên nén bao tan trong ruột.

Thành phần của Reprat

Mỗi viên nén bao tan trong ruột Reprat chứa:

Hoạt chất: Pantoprazol: 40 mg, dưới dạng Pantoprazol natri sesquihydrat.

Tá dược: Maltitol, crospovidon, natri carmellose, natri carbonat anhydrous, calcium stearat. Opadry II yellow B5G52042 (Poly(viny/Alcoho!), talc, titanium dioxid, macrogol 3350, lecithin, oxid sắt vàng, Acid methacrilic, ethyl acrylate copolymer, triethyl citrate

Tác dụng của Reprat

Tác dụng dược lý của thoạt chất Pantoprazol:

Pantoprazole là một dẫn xuất benzimidazole ức chế sự bài tiết axit clohydric trong dạ dày bằng cách ức chế đặc hiệu bơm proton của tế bào thành.

Pantoprazole được chuyển đổi sang dạng hoạt tính trong môi trường axit ở tế bào thành, nơi nó ức chế enzym H +, K + -ATPase, tức là giai đoạn cuối cùng trong quá trình sản xuất axit clohydric trong dạ dày. Sự ức chế phụ thuộc vào liều lượng và ảnh hưởng đến cả bài tiết axit thông thường và các tác nhân kích thích. Ở hầu hết bệnh nhân, khỏi các triệu chứng trong vòng 2 tuần. Cũng như các thuốc ức chế bơm proton và thuốc ức chế thụ thể H2 khác, điều trị bằng pantoprazole làm giảm axit trong dạ dày và do đó làm tăng dịch vi tương ứng với việc giảm độ axit. Sự gia tăng dịch vị có thể hồi phục được. Vì pantoprazole liên kết với enzyme gần mức độ thụ thể tế bào, nó có thể ức chế bài tiết axit clohydric độc lập với sự kích thích của các chất khác (acetylcholine, histamine, gastrin).

Reprat-2

<Công dụng hay chỉ định của thuốc

Reprat được chỉ định điều trị:

Người lớn và thiếu niên từ 12 tuổi trở lên:

 • Trào ngược dạ dày- thực quản.

Người lớn:

 • Phối hợp với thuốc kháng sinh để diệt vi khuẩn H.pylori ở bệnh nhân loét dạ dày.
 • Loét dạ dày tá tràng
 • Hội chứng Zollinger Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác.

Các trường hợp không dùng Reprat hay chống chỉ định của thuốc

Bệnh nhân có dấu hiệu mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc. Đồng thời thuốc không được dùng cho trường hợp người mẫn cảm với dẫn xuất benzimidazol (lansoprazol, omeprazo, esomeprazol, rabeprazol)

Liều dùng và cách dùng của Reprat

Cách dùng:

Không được nhai hoặc nghiền viên thuốc, nên uống nguyên viên 1 giờ trước bữa ăn với 1 lượng nước vừa đủ.

Liều khuyên dùng:

Người lớn và thiếu niên từ 12 tuổi trở lên:

 • Trào ngược dạ dày- thực quản: Một viên Reprat mỗi ngày. Trong một số trường hợp các biệt có thể dùng 2 viên một ngày. Thời gian thường là 4 tuần, nếu chưa khỏi tiếp tục điều trị thêm 4 tuần nữa.

Người lớn:

 • Diệt trừ H. pylori kết hợp với hai loại kháng sinh thích hợp

Ở những bệnh nhân viêm loét dạ dày và tá tràng dương tính với H. pylori, nên dùng liệu pháp kết hợp. Cần xem xét hướng dẫn chính thức của địa phương (ví dụ như khuyến nghị quốc gia) về khả năng kháng thuốc của vi khuẩn và việc sử dụng và kê đơn thích hợp các tác nhân kháng khuẩn. Tùy thuộc vào mô hình kháng thuốc, các kết hợp sau đây có thể được khuyến nghị để diệt trừ H. pylori:

a) một viên Reprat x 2 lần/ ngày

+ 1000 mg amoxicillin x 2 lần/ ngày

+ 500 mg clarithromycin x 2 lần/ ngày

b) một viên Reprat x 2 lần/ ngày

+ ngày 2 lần 400-500 mg metronidazole (hoặc 500 mg tinidazole)

+ ngày 2 lần 250-500 mg clarithromycin

c) một viên Reprat x 2 lần/ ngày

+ ngày 2 lần 1000 mg amoxicillin

+ ngày 2 lần 400-500 mg metronidazole (hoặc 500 mg tinidazole)

Trong điều trị phối hợp để tiệt trừ nhiễm H. pylori, nên uống viên Pantoprazole thứ hai 1 giờ trước bữa ăn tối. Điều trị trong 7 ngày nói chung và có thể kéo dài thêm 7 ngày nữa với tổng thời gian lên đến hai tuần. Nếu,để đảm bảo chữa lành các vết loét, việc điều trị thêm với pantoprazole được chỉ định, thì nên xem xét các khuyến cáo về liều dùng cho loét dạ dày và tá tràng.

Nếu liệu pháp phối hợp không phải là một lựa chọn, ví dụ như nếu bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với H. pylori, thì các hướng dẫn về liều lượng sau đây sẽ áp dụng cho đơn trị liệu Pantoprazole:

 • Điều trị loét dạ dày

Một viên Reprat mỗi ngày. Trong một số trường hợp các biệt có thể dùng 2 viên một ngày. Thời gian thường là 4 tuần, nếu chưa khỏi tiếp tục điều trị thêm 4 tuần nữa.

 • Điều trị loét tá tràng

Một viên Reprat mỗi ngày. Trong một số trường hợp các biệt có thể dùng 2 viên một ngày. Thời gian thường là 2 tuần, nếu chưa khỏi tiếp tục điều trị thêm 2 tuần nữa.

 • Hội chứng Zollinger-Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác

Để kiểm soát lâu dài Hội chứng Zollinger-Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác, bệnh nhân nên bắt đầu điều trị với liều hàng ngày 80 mg (2 viên Pantoprazole 40 mg). Sau đó, liều có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm khi cần thiết bằng cách sử dụng các phép đo tiết axit dạ dày để định hướng. Với liều trên 80 mg mỗi ngày, nên chia liều và dùng hai lần mỗi ngày. Có thể tăng liều tạm thời trên 160 mg pantoprazole nhưng không nên áp dụng lâu hơn mức cần thiết để kiểm soát axit đầy đủ.

Thời gian điều trị trong hội chứng Zollinger-Ellison và các tình trạng tăng tiết bệnh lý khác không bị giới hạn và cần được điều chỉnh tùy theo nhu cầu lâm sàng.

Người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Nhất là với trường hợp dùng cho các đối tượng đặc biệt.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng

 • Pantoprazole có khả năng gây tăng nguy cơ gãy xương hông, xương cổ tay và cột sống
 • Có thể gây ra một vài triệu chứng rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, đầy hơi, nôn; các bệnh về da liễu như phát ban, ngứa, bong tróc da, nổi mề đay, sưng môi, miệng, mắt, cổ họng, miệng hoặc lưỡi; có thể gây chóng mặt, đau đầu, rối loạn nhịp tim, mệt mỏi nhiều, co giật, đau bụng, tiêu chảy nặng và sốt
 • Dùng reprat lâu có thể gây ra niêm mạc dạ dày bị suy yếu và làm nồng độ của vitamin B12 có trong máu giảm xuống

Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ, dược sĩ về các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Reprat 40mg.

Tương tác thuốc

Tác dụng của thuốc có thể thay đổi nếu dùng chung với một số loại thuốc khác. Trong đó các thuốc hấp thu phụ thuộc vào độ pH của acid dịch vị, chẳng hạn như ketoconazole,itraconazol… Vì vậy bệnh nhân cần phải thông báo cho bác sĩ nếu đang sử dụng bất cứ loại thuốc nào khác. Bao gồm cả thuốc đông y, thảo dược, thực phẩm chức năng hoặc thuốc không kê toa; và tình trạng bệnh lý đang mắc phải.

Lưu ý khi sử dụng

 • Bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng đặc biệt như: người già, trẻ em, phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú, bệnh nhân suy gan, suy thận… cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
 • Không sử dụng thuốc hết hạn ghi trên bao bì.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Nếu cần thêm thông tin nên hỏi ý kiến Bác

Reprat có giá bao nhiêu?

Thuốc được bán tại nhà thuốc PharmaTech (Website: Nhà thuốc vì sức khỏe).

Giá sản phẩm có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Reprat-3

Mua Reprat chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.
Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • Có dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể Reprat tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

 • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
 • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333 (Dược sĩ đại học tư vấn)
 • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Lomac 20mg – Điều trị trào ngược dạ dày, viêm loét tá tràng

Rabeto 40mg– Điều trị bệnh trào ngược dạ dày, thực quản


Nguồn tham khảo: Drugbank

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190