Thuốc Bart (Tenoxicam 20mg) – Kháng viêm không steroid.

Thuốc Bart (Tenoxicam 20mg) – Kháng viêm không steroid.

Thuốc Bart điều trị triệu chứng viêm khớp dạng thấp, thoái hóa xương khớp. Mua thuốc CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT tại nhà thuốc PharmaTech LH: 0982 659 190/ 0389 804 333

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về Thuốc Bart: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc Bart được sản xuất bởi Special Products line S.P.A – Ý, lưu hành tại Việt Nam với số đăng ký VN-21793-19.

Thuốc Bart

Thuốc Bart là thuốc gì?

Với thành phần Tenoxicam 20 mg, Thuốc Bart dùng trong các trường hợp: Điều trị triệu chứng viêm khớp dạng thấp và thoái hóa xương khớp. Điều trị ngắn ngày trong rối loạn cơ xương cấp như căng cơ quá mức, bong gân và các vết thương phần mềm khác.

Thuốc Bart được bào chế dạng viên nén bao phim và được đóng gói theo quy cách hộp 3 vỉ x 10 viên.

Thành phần của Thuốc Bart

Mỗi viên nén bao phim có chứa:

Hoạt chất:

 • Tenoxicam 20mg.

Tá dược:

 • Lactose, bột bắp, bột tiền gelatin hoá, bột talc, keo silica, magnesi stearat, hydroxylpropyl methylcellulose, titan dioxid (E171), oxid sắt màu vàng (E172).

Tác dụng của Thuốc Bart

Dược lực học:

 • Thuốc Bart là thuốc chống viêm không steroid có tác dụng chống viêm, giảm đau đáng kể và phần nào có tác dụng hạ nhiệt.
 • Tương tự như các thuốc chống viêm không steroid khác, hiện nay chưa xác định chính xác cơ chế tác dụng của tenoxicam, mặc dù có nhiều giả thiết cho rằng thuốc ức chế cyclooxygenase đóng vai trò quan trọng trong sinh tổng hợp prostaglandin, giảm tập trung bạch cầu ở chỗ viêm.
 • Tenoxicam dùng để điều trị triệu chứng trong bệnh thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp, tổn thương mô mềm (dùng trong thời gian ngắn). Tenoxicam không tác động đến quá trình tiến triển bệnh viêm khớp dạng thấp.
 • Giống như các thuốc chống viêm không steroid khác, tenoxicam gây hại đường tiêu hóa do giảm tổng hợp prostaglandin dẫn đến ức chế tạo mucin (chất có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa). Prostaglandin có vai trò duy trì tưới máu thận.
 • Các thuốc chống viêm không steroid ức chế tổng hợp prostaglandin, nên có thể gây viêm thận kẽ, viêm cầu thận, hoại tử nhú và hội chứng thận hư đặc biệt ở những người bị bệnh thận hoặc suy tim mạn tính. Với những người bệnh này, các thuốc chống viêm không steroid có thể làm tăng suy thận cấp và suy tim cấp.
 • Thuốc được dùng theo đường uống, tiêm hoặc đặt trực tràng. Tác dụng và tính dung nạp của tenoxicam tương tự như naproxen và piroxicam. Tác dụng kéo dài cho phép dùng ngày 1 lần.

Dược động học:

 • Tenoxicam được hấp thu tốt sau khi uống, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được sau khi uống khoảng 2 giờ khi đói và có thể chậm tới 6 giờ khi no. Thức ăn chỉ làm chậm hấp thu chứ không làm giảm sinh khả dụng.
 • Nồng độ trong huyết tương có tương quan tuyến tính với liều dùng. Thuốc liên kết cao với protein (99%) và thấm một lượng đáng kể vào hoạt dịch. Nửa đời thải trừ huyết tương từ 42 đến 81 giờ. Nếu dùng thuốc hàng ngày, nồng độ ổn định đạt được trong vòng 10 – 15 ngày.
 • Tenoxicam chuyển hóa hoàn toàn thành dạng không hoạt tính và bài tiết chủ yếu qua nước tiểu, một lượng nhỏ bài tiết qua mật ở dạng liên hợp glucuronic

Công dụng hay chỉ định của thuốc

Thuốc Bart được chỉ định điều trị triệu chứng viêm khớp dạng thấp và thoái hóa xương khớp. Điều trị ngắn ngày trong rối loạn cơ xương cấp như căng cơ quá mức, bong gân và các vết thương phần mềm khác.

Thuốc Bart-3

Các trường hợp không dùng Thuốc Bart hay chống chỉ định của thuốc

 • Viêm loét tiêu hóa tiến triển hoặc tiền sử có viêm loét tiêu hóa, chảy máu đường tiêu hóa (đại tiện ra máu, nôn ra máu).
 • Hen, trường hợp dễ có nguy cơ chảy máu như xơ gan, suy tim, suy thận (Clcr < 30 ml/phút).
 • Quá mẫn với tenoxicam hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.
 • Người bệnh có tiền sử quá mẫn (hen, viêm mũi, phù mạch hoặc nổi mày đay) với aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác.

Liều dùng và cách dùng của Thuốc Bart

Cách dùng

 • Thuốc Bart được dùng đường uống, uống viên thuốc nguyên vẹn với một cốc nước, không nhai hay nghiền viên thuốc để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.
 • Thuốc Bart được uống tốt nhất trong hoặc sau bữa ăn.
 • Không nên dùng liều cao vì thường không đạt được tác dụng cao hơn đáng kể nhưng lại tăng nguy cơ xảy ra ADR.

Liều dùng

Người lớn:

 • Liều duy nhất là 20mg ( tương đương 1 viên thuốc Bart)/ngày, dùng vào một thời điểm cố định trong ngày.
 • Trong điều trị triệu chứng các bệnh lý cơ xương khớp cấp, thường không cần phải dùng thuốc Bart quá 7 ngày, nhưng trường hợp nặng có thể dùng tối đa tới 14 ngày.

Người cao tuổi:

 • Người cao tuổi có nguy cơ cao gặp phải các phản ứng nghiêm trọng khi sử dụng thuốc. Đối tượng này có khả năng cao đang sử dụng đồng thời các thuốc khác, có suy giảm chức năng gan, thận hoặc tim mạch.
 • Nếu cần thiết sử dụng thuốc thì nên điều trị bằng liều thấp có hiệu quả điều trị trong thời gian ngắn nhất có thể.
 • Bệnh nhân nên được theo dõi thường xuyên về khả năng xuất huyết tiêu hóa trong khi điều trị bằng thuốc.

Trẻ em:

 • Chưa có đủ dữ liệu nghiên cứu dùng Thuốc Bart trên đối tượng này.

Lưu ý: liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo và liều dụng cụ thể phụ thuộc từng đối tượng bệnh nhân, tham khảo ý kiến Bác sĩ để có lộ trình điều trị hiệu quả.

Thận trọng

 • Cần theo dõi cẩn thận người bệnh dùng tenoxicam khi có bệnh đường tiêu hóa.
 • Cần theo dõi cẩn thận chức năng tim, gan, thận ở người bệnh trước đây đã bị bệnh thận (kể cả người đái tháo đường có giảm chức năng thận), hội chứng thận hư, mất dịch, bệnh gan, suy tim sung huyết và khi những người bệnh ấy đang điều trị đồng thời với các thuốc lợi tiểu hoặc thuốc có khả năng độc với thận.
 • Với các người bệnh cao tuổi cần theo dõi thường xuyên để phát hiện các tương tác khi điều trị đồng thời với thuốc khác và theo dõi chức năng thận, gan và tim mạch vì có thể bị ảnh hưởng đáng kể
  bởi các thuốc chống viêm không steroid. Nguy cơ tăng kali huyết có thể tăng ở người cao tuổi.
 • Thận trọng với người bệnh có phẫu thuật lớn (như thay khớp) vì tenoxicam làm giảm ngưng kết tiểu cầu, do vậy có thể kéo dài thời gian chảy máu.

Thời kỳ mang thai

 • Độ an toàn của tenoxicam với phụ nữ mang thai vẫn chưa được xác định. Đã biết các thuốc chống viêm không steroid gây đóng độngmạch ở trẻ sơ sinh. Do vậy, không nên dùng thuốc này cho phụ nữ mang thai.

Thời kỳ cho con bú

 • Chưa biết thuốc Bart có tiết vào sữa mẹ không, do vậy không nên dùng thuốc này cho phụ nữ đang cho con bú, hoặc cần cân nhắc giữa việc dùng thuốc hay ngừng cho con bú.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng

Thông thường các tác dụng không mong muốn khi dùng thuốc Bart được báo cáo ở mức độ nhẹ và thoáng quá. ở một tỷ lệ nhỏ bệnh nhân việc ngừng điều trị là cần thiết.
Các phản ứng ngoài ý muốn được phân loại theo tuần suất: Rất thường gặp (>= 1/10), Thường gặp (>=1/100 đến<1/10), Ít gặp (>= 1/1000 đến <1/100), Hiếm gặp (>=1/10000 đến < 1/1000), Rất hiếm gặp (<1/10000), Chưa biết.

Tỷ lệ mắc ADR đối với hệ tiêu hóa là 11,4%, hệ thần kinh là2,8 % và trên da là 2,5%. Các triệu chứng bao gồm nôn, buồn nôn (14,7%), khó tiêu (2,3%), chảy máu tại vị trí phẫu thuật (4,3%), nhiễm khuẩn vết thương (92,7%), chóng mặt (5,7%), đau đầu (10,7%).

Thường gặp, ADR > 1/100

Toàn thân: Đau đầu, chóng mặt.
Tiêu hóa: Đau thượng vị, buồn nôn, khó tiêu.
Da: Ngoại ban, mày đay, ngứa.

Ít gặp, 1/1 000 < ADR< 1/100

Toàn thân: Mệt mỏi, phù, chán ăn, khô miệng.
Tuần hoàn: Đánh trống ngực.
Tiêu hóa: Nôn, táo bón dai dẳng, ỉa chảy, viêm miệng, chảy máu
đường tiêu hóa, loét tá tràng và dạ dày, viêm dạ dày, đại tiện
máu đen.
Tâm thần: Rối loạn giấc ngủ
Tiết niệu – sinh dục: Phù.

Hiếm gặp, ADR < 1/1 000

Toàn thân: Phản ứng quá mẫn (hen, phản vệ, phù mạch).
Máu: Thiếu máu, giảm bạch cầu, mất bạch cầu hạt, giảm tiểu cầu,
chảy máu do ức chế ngưng kết tiểu cầu.
Tuần hoàn: Tăng huyết áp.
Thần kinh: Nhìn mờ.
Da: Nhạy cảm với ánh sáng, hội chứng Stevens – Johnson, hoại tử
biểu bì nhiễm độc (hội chứng Lyell).
Tiết niệu – sinh dục: Khó tiểu tiện

Hướng dẫn cách xử trí ADR

 • Nếu có loét đường tiêu hóa hoặc chảy máu đường tiêu hóa, phải ngừng thuốc Bart ngay.
 • Dùng các thuốc kháng acid hoặc kháng thụ thể H2 có thể có hiệu quả. Nếu các xét nghiệm chức năng gan không bình thường hoặc xấu đi, nếu thấy các dấu hiệu lâm sàng và các triệu chứng của bệnh gan hoặc nếu có phản ứng toàn thân khác xảy ra (như tăng bạch cầu ái toan, nổi ban), cần phải dừng thuốc ngay.
 • Điều trị triệu chứng và hỗ trợ nếu cần. Một số ADR của NSAID như hội chứng thận hư, viêm thận, giảm tiểu cầu, thiếu máu tan máu, phản ứng da nặng hoặc các phản ứng quá mẫn khác, có thể có đáp ứng với các glucocorticoid.

Thông báo ngay cho Bác sĩ những tác dụng không mong muốn để có cách xử trí kịp thời.

Tương tác thuốc

Tránh sử dụng đồng thời Tenoxicam với:

 • Các thuốc Corticosteroid: Gây gia tăng nguy cơ loét hoặc chảy máu dạ dày.
 • Thuốc chống đông máu:Tenoxicam có liên kết cao với albumin huyết thanh và cũng giống như các NSAIDs khác, thuốc có thể làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu như wafarin, theo dõi chặt chẽ tác dụng của thuốc chống đông máu và các thuốc hạ đường huyết đường uống được khuyến cáo.
 • Các thuốc lợi tiểu, ức chế men chuyển, kháng Angiotensin II:

NSAIDs có thể làm giảm tác dụng của thuốc khi sử dụng đồng thời, ở các bệnh nhân có chức năng thận suy giảm (người cao tuổi, bệnh nhân mất nước), sự hấp thu đồng thời cùng các chất ức chế men chuyển, kháng Angiotensin II và các tác nhân ức chế Cyclo-oxygenase có thể gây suy giảm thêm chức năng thận.

 • Các tương tác sau đây đã được báo cáo với Tenoxicam hoặc với các thuốc kháng viêm khác.
 • Heparin hoặc thuốc chống đông đường uống: Tăng nguy cơ chảy máu.
 • Lithi: Đã có thông báo các thuốc chống viêm không steroid gây giữ lithi, nếu dùng tenoxicam cho người bệnh đang dùng liệu pháp lithi, cần phải tăng cường theo dõi nồng độ lithi và báo cho người bệnh biết cần duy trì lượng nước đưa vào cơ thể và các triệu chứng ngộ độc để phát hiện kịp thời ngộ độc lithi.
 • Methotrexat: Độc tính huyết học của Methotrexat.
 • Triamteren: Suy thận.
 • Ticlopidin: Tiềm lực của thuốc kháng tiểu cầu.
 • Các Salicylat có thể đẩy Tenoxicam khỏi liên kết với Protein, do làm tăng độ thanh thải và thể tích phân bố của Tenoxicam.
 • Các thuốc chống viêm không Steroid có thể gây giữ nước, Natri, Kali và có thể ảnh hưởng tới tác dụng bài xuất natri của các thuốc lợi tiểu nên cần điều chỉnh liều, cần lưu ý các tính chất này khi điều trị cho người bệnh giảm chức năng tim hoặc tăng huyết áp do có thể làm bệnh nặng thêm.
 • Cũng như các thuốc NSAIDs khác, Tenoxicam làm giảm tác dụng hạ huyết áp của các thuốc chẹn Alpha-adrenergic và các chất ức chế men chuyển, sử dụng đồng thời Tenoxicam và Digoxin gây xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng.
 • Các salicylat có thể đẩy tenoxicam khỏi liên kết với protein, do làm tăng độ thanh thải và thể tích phân bố của tenoxicam. Cần tránh điều trị đồng thời với các salicylat, aspirin hoặc các thuốc chống viêm không steroid khác hoặc glucocorticoid vì tăng nguy cơ các phản ứng phụ (đặc biệt ở đường tiêu hóa).
 • Cholestyramin dùng phối hợp với tenoxicam tiêm tĩnh mạch làm giảm nửa đời của tenoxicam và tăng thanh thải tenoxicam

Lưu ý khi sử dụng

 • Thuốc Bart là thuốc kê đơn, bệnh nhân không tự ý sử dụng thuốc mà không có đơn của Bác sĩ.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến Bác sĩ.
 • Không sử dụng thuốc Bart đã quá hạn sử dụng được ghi trên bao bì.
 • Để xa tầm tay trẻ em.
 • Bảo quản thuốc Bart trong bao bì kín, để nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ 15 – 30 oC.

Thuốc Bart có giá bao nhiêu?

Thuốc Bart được bán tại nhà thuốc PharmaTech (Website: Nhà thuốc vì sức khỏe).

Giá sản phẩm thuốc Bart có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Thuốc Bart-2

Mua Thuốc Bart chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.
Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • Có dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua Thuốc Bart tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

 • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
 • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333 (Dược sĩ đại học tư vấn)
 • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Fuxicure 400 – Hỗ trợ điều trị viêm khớp

Ramitrez 90mg – Điều trị viêm khớp

Nguồn tham khảo: tờ thông tin sản phẩm Drugbank, dược thư quốc gia 2018.

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190