Unitrexates 50mg/2ml – Thuốc tiêm trị ung thư

Unitrexates 50mg/2ml – Thuốc tiêm trị ung thư

Unitrexates 50mg/2ml được sử dụng để kết hợp trong điều trị ung thư bạch cầu; là một liệu pháp trong điều trị ung thư vú, thai trứng… Mua thuốc CHÍNH HÃNG tại NT PharmaTech.

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml được sản xuất bởi Korea United Pharm Inc – HÀN QUỐC, lưu hành với số đăng ký VN2-222-14, được bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 10 lọ 2ml dung dịch tiêm màu vàng nhạt, được đựng trong lọ màu hổ phách.

Thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml là thuốc gì?

Với thành phần chính là Methotrexate, thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml được sử dụng để kết hợp trong điều trị ung thư bạch cầu; là một liệu pháp trong điều trị ung thư vú, thai trứng…unitrexates 50mg/2ml

Thành phần của thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml

Thành phần hoạt chất trong mỗi lọ 2ml dung dịch tiêm:

Methotrexat……….50mg
Tá dược: Natri clorid, Natri hydroxyd, Acid hydrocloric, Nước cất pha tiêm.

Tác dụng của thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml

Dược lực học:

Methotrexat là chất kháng acid folic có tác dụng chống ung thư. Thuốc ức chế acid folic chuyển thành acid tetrahydrofolic, do có ái lực với enzym dihyrofolat reductase mạnh hơn acid folic nội sinh. Sinh tổng hợp DNA bị ức chế và gián phân bị ngừng lại, do vậy Methotrexat ức chế đặc hiệu pha S. Các mô tăng sinh mạnh như các tế bào ác tính phân chia nhanh, tủy, xương, tế bào thai nhi, biểu mô da, biểu mô miệng và màng nhày ruột là những tế bào nhạy cảm nhất với Methotrexat.

Methotrexat có tác dụng ức chế miễn dịch, được sử dụng trong điều trị viêm khớp dạng thấp. Cơ chế chữa viêm khớp dạng thấp gồm tác dụng ức chế miễn dịch và/hoặc tác dụng chống viêm. Tác dụng ức chế miễn dịch cũng được sử dụng để ngăn chặn phản ứng chống lại mảnh ghép của vật chủ sau cấy ghép tủy xương.

Dược động học:

– Hấp thu, chuyển hóa:

Khi tiêm bắp thuốc hấp thu nhanh và hoàn toàn. Đạt nồng độ tối đa trong huyết thanh từ 0,5-2 giờ. Có sự thay đổi lớn về nồng độ thuốc giữa các người bệnh và từng người bệnh, đặc biệt khi dùng thuốc nhắc lại. Hấp thu cực đại sau khi uống liều vượt quá 30mg/m2 da. Khoảng 50% thuốc hấp thu gắn thuận-nghịch với protein huyết tương.

– Phân bố: Methotrexat dễ khuếch tán vào các mô, có nồng độ cao nhất trong gan và thận; thuốc cũng khuếch tán vào dịch não tủy.

– Thải trừ: Thuốc được loại khỏi huyết tương sau quá trình đào thải 3 pha. Phần lớn thuốc đào thải qua nước tiểu trong vòng 24 giờ. Nửa đời sinh học của Methotrexat kéo dài ở người suy thận có thể gây nguy cơ tích lũy và ngộ độc nếu không điều chỉnh liều thích hợp.unitrexates 50mg/2ml

Công dụng hay chỉ định của thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml

Unitrexates 50mg/2ml có thể phổ chống ung thư rộng và có thể được dùng đơn độc hoặc phối hợp với các thuốc khác. Có chỉ định trong các trường hợp sau:

– Liệu pháp một thuốc trong điều trị ung thư: ung thư vú, ung thư biểu mô màng đệm, u tuyến màng đệm, thai trứng.

– Liệu pháp phối hợp điều trị ưng thư: bạch cầu cấp (đặc biệt là bạch cầu cấp dòng nguyên bào lymphô hay dòng nguyên tủy bào), u lymphô Burkitt, lymphosarcom giai đoạn muộn (III và IV, theo hệ thống Peter) và u sùi dạng nấm giai đoạn muộn.

– Tiêm trong vỏ não: trong trường hợp di căn màng não (chỉ dùng chế phẩm đẳng trương).

– Dùng liều cao: Unitrexates 50mg/2ml có thể dùng liều cao đơn độc hoặc phối hợp với thuốc khác để điều trị các trường hợp sau đây: sarcom tạo xương, bạch cầu cấp, ung thư biểu mô phế quản, hoặc ung thư biểu bì vùng đầu cổ. Khi dùng liều cao, luôn luôn phải phối hợp với leucovorin. Leucovorin (acid folinic) là một dẫn chất của tetrahydrofolate và cạnh tranh với methotrexate để vào trong tế bào. “Leucovorin cứu hộ” giúp bảo vệ tế bào mô lành chống lại tác dụng giết tế bào của methotrexate liều cao.

– Hóa trị liệu vảy nến: Unitrexates 50mg/2ml được dùng để điều trị chứng vảy nến nặng, khó trị, gây tàn phế, không đáp ứng với các thuốc thường dùng. Tuy nhiên, do nguy cơ kèm theo của methotrexate, chỉ dùng thuốc này sau khi đã xác định chẩn đoán bằng sinh thiết và/hoặc khám da.

Các trường hợp không dùng thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml hay chống chỉ định của thuốc

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc Unitrexates 50mg/2ml.

Bệnh nhân suy gan, suy thận nặng

Bệnh nhân bị tràn dịch phế mạc và cổ trướng (tràn dịch phế mạc và cổ trướng kéo dài có thể gia tăng độc tính)

Bệnh nhân có rối loạn tạo máu từ trước như giảm sản tủy xương, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu hoặc thiếu máu nghiêm trọng

Bệnh nhân có hội chứng suy giảm miễn dịch

Bệnh nhân bị bệnh vảy nến hoặc viêm khớp dạng thấp, chống chỉ định những trường hợp sau: nghiện rượu, bệnh gan do rượu, hoặc những bệnh gan mãn tính khác

Phụ nữ mang thai và cho con búunitrexates 50mg/2ml

Liều dùng và cách dùng của thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml

Liều dùng

Tham khảo kĩ liều khuyến cáo sử dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng Unitrexates 50mg/2ml để tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Cách dùng

Thận trọng khi pha thuốc Unitrexates 50mg/2ml:
Cũng như với tất cả các thuốc chống ung thư khác, người đã được tập huấn mới nên chuẩn bị thuốc tiêm Methotrexate B.P. Công việc cần được tiến hành ở nơi thích hợp (tốt nhất trong buồng an toàn dẫn lưu kiểu phiến). Mặc áo bảo vệ khi chuẩn bị thuốc methotrexate. Khi da và niêm mạc bất ngờ bị thuốc dính vào, thì phải rửa tay ngay tức thì với nước và xà bông thật kỹ.

Nên sử dụng ống tiêm Luer-Lock. Ðề nghị dùng kim nòng rộng để giảm thiểu áp lực và hình thành khí dung. Cũng có thể hạn chế tạo ra khí dung bằng cách dùng kim thông hơi trong lúc pha thuốc.
Dụng cụ dùng trong lúc pha thuốc và những vật thải ra phải được bỏ vào trong một túi polythen hàn 2 lớp và đốt ở nhiệt độ 1100 độ C.

Cách xử trí thuốc Unitrexates 50mg/2ml bị đánh đổ:
Nếu thuốc bị đổ ra ngoài, hạn chế đi lại vùng bị ảnh hưởng. Mang đôi găng tay (Latex), mặt nạ hô hấp, áo choàng và kính bảo vệ mắt. Giới hạn thuốc đổ lan ra bằng cách dùng chất liệu thấm hút như giấy hoặc mùn cưa phủ lên chỗ bị vấy thuốc. Có thể xử lý bằng sodium hypochlorite 5%.

Thu nhặt các vật bẩn từ chỗ thuốc bị đổ cho vào vật chứa bằng nhựa không thủng và dán nhãn. Chất thải gây độc tế bào phải được xem là nguy hiểm hay độc và được ghi rõ ràng “Chất thải độc cho tế bào để thiêu hủy ở 1100 độ C”. Loại rác này phải được thiêu hủy ở 1100 độ C ít nhất trong 1 giây. Rửa sạch vùng còn lại với thật nhiều nước.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml

Trong quá trình sử dụng thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml có thể gặp phải những tác dụng phụ như sốc, phản ứng trên hệ tiêu hóa, hô hấp, hệ thần kinh, hệ niệu sinh dục, máu, thận và các phản ứng quá mẫn.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về những tương tác có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chung Unitrexates 50mg/2ml với những loại thuốc khác.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.unitrexates 50mg/2ml

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Đọc kĩ hướng dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng trong mỗi hộp thuốc để tránh xảy ra những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml có giá bao nhiêu?

Giá thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

  • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
  • Giá cả hợp lý nhất thị trường
  • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
  • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc tiêm phối hợp điều trị ung thư Unitrexates 50mg/2ml tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

  • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
  • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
  • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Unitrexates 100v– điều trị ung thư

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190