Piracetam 1200 – Điều trị rối loạn trí nhớ

Piracetam 1200 – Điều trị rối loạn trí nhớ

Piracetam 1200 giúp điều trị triệu chứng hội chứng tâm thần cùng nhiều các bệnh lý thần kinh khác. Mua thuốc CHÍNH HÃNG, GIÁ TỐT tại nhà thuốc PharmaTech.

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200: Đây là thuốc gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 được sản xuất bởi Egis Pharmaceuticals Public Ltd., Co. (1106, Budapest, Keresztúri út, 30-38 Hungary), lưu hành với số đăng ký VN-19938-16, được bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 1 lọ 20 viên nén bao phim.

Thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 là thuốc gì?

Với thành phần chính là Piracetam, thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 giúp điều trị triệu chứng hội chứng tâm thần cùng nhiều các bệnh lý thần kinh khác.

Thành phần của thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200

Hoạt chất: Trong mỗi viên nén bao phim có 1200 mg piracetam.

Tá dược: Lõi viên thuốc: magnesi stearat, povidon K-30. Màng bao phim: Macrogol 6000, dibutyl sebacat, titan dioxyd C.I. 77891 E.E.C.171, talc, ethylcellulose, hypromellose.

Đặc điểm viên thuốc: Viên nén bao phim có màu trắng hay gần như trắng, hình bầu dục, hai mặt lồi, có dập ký hiệu F và 243 trên một mặt.piracetam 1200

Tác dụng của thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200

Dược lực học:

Phân loại dược lý trị liệu: thuốc hướng trí tuệ (nootropic).

Mã ATC: N06B X03

Cơ chế tác dụng:

Hoạt chất piracetam là một thuốc hướng trí tuệ có cơ chế tác dụng phức tạp. Piracetam tác dụng bằng cách làm tăng chuyển hóa nucleotid ở tế bào thần kinh, tăng sự tiêu thụ glucose và oxy ở não và làm tăng sự dẫn truyền tiết acetylcholin và tiết dopamin ở tế bào thẩn kinh.

Mức độ piracetam gắn vào lớp kép phospholipid của màng tế bào phụ thuộc vào liều lượng, thuốc phục hồi sự toàn vẹn trong cấu trúc, từ đó được cho là làm tăng tính lỏng và chức năng của các màng.

Piracetam có tác dụng tốt trên sự vi tuần hoàn và chuyển hóa ở não của các bệnh nhân bị thiếu máu não cục bộ vì thuốc làm tăng sự cung cấp máu cho các vùng bị thiếu máu cục bộ mà không làm tăng sự tưới máu cho các vùng não còn nguyên vẹn.

Piracetam có tác dụng huyết lưu biến dương tính; thuốc làm tăng tính dễ biến dạng của hồng cầu, giảm sự kết tụ tiểu cầu, cũng như giảm sự kết dính của hồng cầu vào thành mạch máu và giảm sự co thắt của mao mạch. Ngoài ra piracetam có tác dụng kích thích trực tiếp trên sự tổng hợp prostacycline tại thành mạch máu nguyên vẹn.

Các kết quả khi thử nghiệm trên động vật cho thấy piracetam bảo vệ hệ thẩn kinh trung ương chống lại sự thiếu oxy, chấn thương não, các tác dụng độc và co giật do điện, hay làm giảm thương tổn gây ra bởi các yếu tố này.

Trên cơ sở kết quả của các nghiên cứu dược lý tiền lâm sàng và lâm sàng, piracetam cải thiện các chức năng nhận thức (học tập, trí nhớ, chú ý, ý thức) cả ở người khỏe mạnh lẫn ở người bị giảm hoạt động nhận thức. Các tác dụng này không đi kèm với hoạt động an thần hay kích thích.

Piracetam có thể bảo vệ hay phục hồi các chức năng nhận thức trong và sau khi bị các thương tổn khác nhau ở não (thiếu oxy, ngộ độc, liệu pháp co giật bằng điện). Thuốc làm giảm tác dụng của sự thiếu oxy trên chức năng và sự hoạt động của não.

Dược động học:

Piracetam có dược động học tuyến tính với liều trong khoảng 0,8-12 g. Sau khi uống, piracetam được hấp thu nhanh ở dạng không thay đổi. Sinh khả dụng gần như là 100%.

Đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương 30-60 phút sau khi uống thuốc và trong vòng 2-8 giờ trong dịch não tủy. Dùng cùng lúc với thức ăn không làm ảnh hưởng đến sự hấp thu, tuy nhiên giá trị Cmax giảm và tmax tăng.

Thời gian bán hủy của piracetam là 4-5 giờ trong huyết tương và 6-8 giờ trong dịch não tủy. 15% thuốc được gắn vào protein của huyết tương. Piracetam tập trung vào vỏ não, vỏ tiểu não, nhân đuôi, hippocampus, thể gối ngoài và đám rối màng mạch.

Thuốc được thải vào nước tiểu dưới dạng không thay đổi. Sau một liều duy nhất, 90-100% lượng thuốc được thải trong vòng 24-30 giờ. Piracetam đi qua vách ngăn máu-não, đi vào nhau thai (nồng độ thuốc ở thai chiếm 70-90% nồng độ ở mẹ) và xuất hiện trong sữa mẹ. Piracetam có thể được thẩm phân (hiệu quả tách ra là 50-60%).

Công dụng hay chỉ định của thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200

Điều trị các triệu chứng của hội chứng tâm thần thực thể (thiểu năng nhận thức như rối loạn trí nhớ, thiếu chú ý, giảm cảnh giác do thương tổn não khu trú hay lan tỏa, hay rối loạn chức năng).

Điều trị chứng giật rung cơ do vỏ não; dùng đơn thuần hay phối hợp thuốc.

Điều trị chóng mặt và rối loạn thăng bằng đi kèm (ngoại trừ khi có phối hợp với rối loạn vận mach và tâm thần bất định).

Cải thiện khả năng của các trẻ có khó khăn trong việc học và đọc, phối hợp với các biện pháp khác (như phương pháp dạy học khuyết tật ngôn ngữ).piracetam 1200

Các trường hợp không dùng thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 hay chống chỉ định của thuốc

Quá mẫn với piracetam, với các dẫn xuất pyrrolidon khác, hay với bất kỳ thành phần nào khác của thuốc.

Xuất huyết não.

Suy thận giai đoạn cuối

Múa giật Huntington

Liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200

Điều trị triệu chứng các hội chứng tầm thần thực thể: 2,4 – 4,8 g/ngày chia làm hai đến ba lần.

Giật rung cơ do võ não: Liều khởi đầu khuyến cáo mỗi ngày là 7,2 g; khi cần thiết có thể tăng mỗi lần 4,8 g cách 3-4 ngày cho đến 24 g mỗi ngày, chia làm hai đến ba lần.

Chóng mặt: liều khuyến cáo hàng ngày là 2,4 – 4,8 g chia làm hai đến ba lần.

Liều dùng cho trẻ em:

Trẻ em đọc khó: Trẻ em từ 8 tuổi trở lên: liều khuyến cáo hàng ngày là 3,2 g chia làm hai lần, phối hợp với phương pháp dạy học khuyết tật ngôn ngữ.

Liều dùng cho người già:

Nên điều chỉnh liều cho người già có suy giảm chức năng thận. Dùng điều trị kéo dài cho người già, cần định kỳ đánh giá thanh thải creatinin để điều chỉnh liều khi cần thiết.

Liều dùng cho bệnh nhân suy giảm chức năng thận:

Liều dùng hàng ngày phải được xác định cho từng bệnh nhân tùy thuộc vào tình trạng chức năng thận. Tham khảo bảng chỉ dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng để dùng thuốc cho phù hợp.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Một số triệu chứng có thể xuất hiện với tần số thấp như tăng cân, bồn chồn, buồn ngủ, tăng động, suy nhược…

Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

Tương tác thuốc

Dùng Piracetam 1200 cùng với các thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương có thể làm tăng tác dụng kích thích.

Dùng chung Piracetam 1200 với các thuốc an thần có thể dẫn đến tăng loạn vận động.

Dùng chung Piracetam 1200 với các nội tiết tố tuyến giáp (T3+T4) có thể làm tăng các tác dụng trung ương (run, hiếu động, rối loạn giấc ngủ, lẫn lộn).

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.piracetam 1200

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 có giá bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

  • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
  • Giá cả hợp lý nhất thị trường
  • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
  • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc điều trị rối loạn trí nhớ Piracetam 1200 tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

  • Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com
  • Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)
  • Tới trực tiếp Nhà thuốc đạt chuẩn GPP. Địa chỉ: 141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Các thuốc tương tự

Davinfort 800mg – Tăng dẫn truyền thần kinh

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190