Zoloft 50mg – Điều trị rối loạn lo âu

Zoloft 50mg – Điều trị rối loạn lo âu

850,000

Zoloft 50mg điều trị trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, làm giảm các triệu chứng của rối loạn khó thở thời kỳ tiền kinh nguyệt, bao gồm thay đổi tâm trạng, khó chịu, đầy hơi và căng ngực.

Zoloft 50mg

850,000

Thêm vào giỏ hàng

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg: Đây là sản phẩm gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg được sản xuất bởi hãng dược phẩm Pfizer Manufacturing Deutschland GmbH – Đức, lưu hành với số đăng ký VN-21438-18, bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 3 vỉ 10 viên nén bao phim.

Thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg là sản phẩm gì?

Thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg điều trị trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, làm giảm các triệu chứng của rối loạn khó thở thời kỳ tiền kinh nguyệt, bao gồm thay đổi tâm trạng, khó chịu, đầy hơi và căng ngực.

Thành phần của thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg

Zoloft 50mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim dùng đường uống chứa sertralin hydroclorid tương đương với 50mg sertralin.

Các tá dược của Zoloft 50mg bao gồm các thành phần trơ sau: calci hydro phosphat, cellulose vi tinh thể, hydroxypropylcellulose, natri starch glycolat, mageni stearat, hydroxypropylmethylcelulose, polyethylen glycol, polysorbat, titan dioxyd (E171).Zoloft 50mg

Tác dụng của thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg

Dược lực học

Sertralin là một chất ức chế mạnh và chọn lọc sự tái thu hồi serotonin (5 HT) ở đầu sợi thần kinh. Trên in vitro, điều này dẫn đến sự tăng cường tác dụng của 5-HT ở động vật.

Nó chỉ có tác dụng rất yếu trên việc thu hồi norepinephrin và dopamin ở các đầu sợi thần kinh. Ở các liều lâm sàng, sertralin ức chế sự thu hồi sertonin vào trong các tiểu cầu ở người.

Nó không có tác dụng kích thích an thần hay tác dụng kháng cholinergic hay gây độc trên tim ở động vật.

Các nghiên cứu có kiểm chứng ở những người tình nguyện bình thường cho thấy sertalin không có tác dụng an thần và không làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động tâm thần.

Nhờ tác dụng ức chế chọn lọc sự thu hồi 5-HT, sertralin không tăng cường hoạt tính của hệ catecholaminergic. Sertralin không có ái lực với các thụ thể hệ muscarinic (hệ cholinergic), serotonergic, dopaminergic, histaminergic, GABA hay các thụ thể benzodiazepin.

Dùng lâu dài sertralin ở động vật có liên quan đén việc điều chỉnh giảm các thụ thể neropinephrin ở não cũng như thường gặp phải ở các thuốc chống trầm cảm và chống ám ảnh có hiệu quả lâm sàng khác.

Sertralin đã chứng tỏ là không có khả năng gây lạm dụng thuốc.

Trong một nghiên cứu ngẫu nhiên mù đôi, có kiểm chứng bằng giả dược so sánh khả năng gây lạm dụng thuốc giữa sertralin và alprazolam và d-amphetamin ở người, sertralin không gây ra các tác dụng chủ quan dương tính, là dấu hiệu của khả năng gây lạm dụng thuốc.

Ngược lại những đối tượng nghiên cứu lại đánh giá cả alprazolam và d-amphetamin là mạnh hơn đáng kể so với các giả dược về khả năng gây thèm thuốc, sảng khoái và khả năng gây lạm dụng thuốc.

Sertralin không gây ra các trạng thái kích thích và lo âu như d-amphetamin hay an thần và suy giảm khả năng làm việc trí óc như alprazolam.

Sertralin không có chức năng như một chất tăng cường tích cực ở loài khỉ đuôi ngắn, được huấn luyện để tự dùng cocain, nó cũng không đóng vai trò như một chất kích thích sự nhận biết đối với d-amphetamin hay pentobarbital ở các con khỉ đuôi ngắn.

Dược động học

Sertralin có các đặc tính dược động học phụ thuộc theo liều trọng khoảng từ 50 đến 200mg ở người sau khi uống liều một lần hàng ngày trong khoảng từ 50 đến 200mg trong 14 ngày, nồng độ đỉnh trong huyết tương (Cmax) của sertralin xuất hiện trong khoảng 4,5 đến 8,4 giờ sau khi uống.

Các đặc tính về dược động học ở thanh niên hay người cao tuổi là không khác biệt đáng kể so với ở người lớn trong khoảng 18 đến 65 tuổi. Thời gian bán thải trung bình của sertralin ở cả đàn ông và đàn bà, trẻ và già đều nằm trong khoảng từ 22 đến 36 giờ.

Với thời gian bán thải đó, nồng độ ở trạng thái hằng định trong huyết tương, cao gấp khoảng 2 lần nồng độ Cmax trong huyết tương đạt được sau một tuần dùng liều 1 lần hàng ngày của sertralin xấp xỉ 98% lượng thuốc lưu thông trong tuần hoàn là gắn protein huyết tương.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng sertralin có thể tích phân bố lớn.

Các đặc tính về dược động học của sertralin ở các bệnh nhân nhi khoa bị rối loạn xung lực cưỡng bức ám ảnh đã được chứng minh là tương tự như ở người lớn (mặc dù, các bệnh nhân nhi khoa sử dụng sertralin có hiệu quả lớn hơn một chút).

Tuy nhiên người ta khuyên nên hạ thấp liều ở các bệnh nhân nhi khoa mà có trọng lượng cơ thể thấp (đặc biệt những bệnh nhân nhi từ 6 – 12 tuổi) để tránh nồng độ quá cao trong huyết tương. Sertralin bị chuyển hoá phần lớn trong pha đầu ở gan.

Chất chuyển hoá chính trong huyết tương là N-desmethylsertralin, một chất ít hoạt tính hơn đáng kể (khoảng 20 lần) so với sertralin trên in vitro, tuy nhiên, chưa có thử nghiệm về hoạt tính trên mô hình in vivo các bệnh nhân bị trầm cảm.

Thời gian bán thải của N-desmethylsertralin nằm trong khoảng 62 – 104 giờ. Sertralin và N-desmethytsertralin đều bị chuyển hoá phần lớn ở trong cơ thể người và cho ra các chất chuyển hoá được đào thải qua phân và qua nước tiểu với một tỷ lệ như nhau.

Chỉ có một lượng nhỏ (< 0,2%) sertralin được đào thải qua nước tiểu ở dạng chưa biến đổi. Do sinh khả dụng của viên nang sertralin tăng lên khi uống cùng thức ăn, người ta khuyên nên dùng các viên nang sertralin cùng với bữa ăn.

Thức ăn không làm thay đổi đáng kể sinh khả dụng của viên nén sertralin và cao uống.

Công dụng hay chỉ định của thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg

Thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg được sử dụng trong điều trị các trường hợp sau:

 • Điều trị triệu chứng bệnh trầm cảm, bao gồm trầm cảm đi kèm bởi các triệu chứng lo âu, ở các bệnh nhân có hay không có tiền sử chứng hưng cảm, sau khi có những đáp ứng tốt, việc tiếp tục điều trị với sertralin mang lại hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự khởi phát lại của bệnh trầm cảm hoặc sự tái phát các giai đoạn trầm cảm tiếp theo.
 • Điều trị rối loạn xung lực cưỡng bức ám ảnh (OCD). Tiếp theo sự đáp ứng thoả đáng, sertralin tiếp tục duy trì hiệu quả điều trị giai đoạn đầu ngăn ngừa tái phát của rối loạn xung lực cưỡng bức ám ảnh (OCD).
 • Điều trị các bệnh nhân nhi khoa bị rối loạn xung lực cưỡng bức ám ảnh (OCD).
 • Điều trị rối loạn hoảng sợ, có hay không có chứng sợ đám đông. Tiếp tục điều trị sertralin khi đã có đáp ứng phù hợp sẽ có hiệu quả ngăn ngừa khởi phát tái phát các rối loạn hoảng sợ.
 • Điều trị rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Tiếp tục điều trị sertralin khi đã có đáp ứng phù hợp sẽ có hiệu quả ngăn ngừa khởi phát tái phát các rối loạn căng thẳng sau chấn thương.
 • Điều trị chứng rối loạn ám ảnh xã hội (rối loạn lo âu xã hội). Tiếp tục điều trị sertralin khi đã có đáp ứng phù hợp sẽ có hiệu quả ngăn ngừa khởi phát tái phát các rối loạn ám ảnh xã hội.

Các trường hợp không dùng thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg hay chống chỉ định của sản phẩm

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Zoloft 50mg.

Chống chỉ định sử dụng đồng thời Zoloft 50mg ở các bệnh nhân đang điều trị với các thuốc ức chế men monoamin oxidase (MAOIs)

Chống chỉ định sử dụng đồng thời với các thuốc pimozid 

Chống chỉ định sử dụng Zoloft 50mg dạng cao uống với disulfiram vì dạng cao uống có chứa cồn

Liều dùng và cách dùng của thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg

Liều dùng

Điều trị trầm cảm và rối loạn ám ảnh cưỡng chế: Liều khởi đầu là 50mg uống 1 lần/ngày. Có thể tăng 25mg trong khoảng thời gian 1 tuần và không vượt quá 200mg 1 lần/1 ngày.

Điều trị rối loạn hoảng sợ, rối loạn lo âu xã hội, rối loạn căng thẳng sau chấn thương: Liều khởi đầu là 25mg uống 1 lần/ngày. Liều duy trì có thể tăng 25mg trong khoảng thời gian 1 tuần và không vượt quá 200 mg 1 lần/ngày.

Người già: 25mg uống 1 lần/ngày ban đầu và có thể tăng 25mg mỗi 2 – 3 ngày, không được vượt quá 200 mg 1 lần/ngày.

Trẻ em từ 6 – 12 tuổi: Liều khởi đầu là 25mg 1 lần/ngày. Còn trẻ từ 12 – 17 tuổi thì liều khởi đầu là 50mg uống 1 lần/ngày. Có thể tăng 50mg 1 lần/ngày trong khoảng thời gian 1 tuần và cũng không quá 200 mg 1 lần/ngày.

Bệnh trầm cảm liên quan đến chứng mất trí nhớ Alzheimer: Liều khởi đầu 12,5mg/ngày và chuẩn liều sau mỗi 1 – 2 tuần để đáp ứng, không vượt quá 150 – 200mg.

Đối với rối loạn tiền kinh nguyệt: Liều khởi đầu 50mg uống 1 lần/ngày liên tục trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Có thể tăng thêm 50mg khi bắt đầu mỗi chu kỳ kinh nguyệt mới và không quá 150 mg 1 lần/ngày khi dùng liên tục.

Bệnh nhân suy gan, suy thận: Không cần phải điều chỉnh theo mức độ ở các bệnh nhân này.

Cách dùng

Sử dụng Zoloft 50mg trực tiếp qua đường uống.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg

Trong quá trình sử dụng thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg đã có báo cáo về những tác dụng phụ có thể gặp phải.

Tác dụng rất thường gặp:

 • Mất ngủ.
 • Chóng mặt, đau đầu.
 • Buồn nôn, tiêu chảy.

Tác dụng thường gặp:

 • Tăng cảm giác ngon miệng, giảm cảm giác thèm ăn.
 • Trầm cảm, lo âu, bồn chồn, nghiến răng lúc ngủ.
 • Rùng mình, buồn ngủ, dị cảm.
 • Suy giảm thị giác, ù tai, nóng bừng mặt, đánh trống ngực, hay ngáp.
 • Nôn mửa, đau bụng, táo bón, khó tiêu, khô miệng.
 • Phát ban, tăng tiết mồ hôi, đau khớp.
 • Rối loạn chức năng tình dục, rối loạn xuất tinh, giảm ham muốn tình dục, kinh nguyệt không đều.
 • Tăng cân, đau ngực, sốt, mệt mỏi, suy nhược,

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về những tương tác thuốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chung Zoloft 50mg với những loại thuốc khác.

 • Chất ức chế Monoamin Oxidase, pimozit.
 • Thuốc serotonergic khác: fentanyl, các thuốc serotonergic khác.
 • Các thuốc kéo dài khoảng thời gian QT như thuốc chống loạn thần và kháng sinh.
 • Chất gây cảm ứng CYP3A4 hoặc Phenytoin.
 • Các thuốc ảnh hưởng đến chức năng tiểu cầu: thuốc chống viêm không steroid để giảm đau, viêm khớp, sốt hoặc sưng, bao gồm ibuprofen, aspirin,naproxen, diclofenac, celecoxib, indomethacin, meloxicam và các loại khác.
 • Các thuốc ức chế thần kinh cơ khác hoặc Mivacurium.
 • Bệnh nhân cần được theo dõi chặt chẽ khi dùng Zoloft kết hợp với Triptans, Lithium, Warfarin.
 • Tương tác thuốc khác: atenolol, digoxin và cimetidine…

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ.

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng Zoloft 50mg khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để nắm được những lưu ý trong thời gian sử dụng Zoloft 50mg để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg có giá bao nhiêu?

Giá thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc điều trị rối loạn lo âu Zoloft 50mg tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

Cách 1: Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com

Cách 2: Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)

Cách 3: Tới trực tiếp Hệ thống Nhà thuốc PharmaTech đạt chuẩn GPP:

 • 2/141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 08 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 44 ngõ 32 Đồng Me, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 416 khu phố 1, thị trấn Bến Sung, Như Thanh, Thanh Hóa

Tác giả

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190