Kenacort Retard 80mg/2ml – Hỗ trợ điều trị sẹo lồi

Kenacort Retard 80mg/2ml – Hỗ trợ điều trị sẹo lồi

350,000

Kenacort Retard 80mg/2ml hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm nhiễm, kháng khuẩn (viêm khớp, sẹo,…) khi đã điều trị với các loại thuốc khác những hiệu quả đem lại không như mong muốn.

Kenacort Retard 80mg

350,000

Thêm vào giỏ hàng
Mô tả

Chi tiết sản phẩm

Xin chào, có phải bạn đang tìm hiểu về thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg: Đây là sản phẩm gì? Tác dụng như thế nào? Mua ở đâu và giá bao nhiêu? Hãy cùng dược sĩ PharmaTech giải đáp các câu hỏi trên.

Thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg được sản xuất bởi thương hiệu dược phẩm Bristol Myers Squibb – Mỹ, bào chế và đóng gói theo quy cách hộp 1 ống thuốc 2ml dung dịch tiêm.

Thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg là sản phẩm gì?

Thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm nhiễm, kháng khuẩn (viêm khớp, sẹo,…) khi đã điều trị với các loại thuốc khác những hiệu quả đem lại không như mong muốn.

Thành phần của thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg

Hoạt chất:

Triamcinolone acetonide 80mg.

Tá dược vừa đủ 2ml dung dịch.Kenacort Retard 80mg

Tác dụng của thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg

Dược lực học

Triamcinolon là glucocorticoid tổng hợp có fluor.

Được dùng dưới dạng alcol hoặc este, để uống, tiêm bắp hoặc tiêm tại chỗ, hít hoặc bôi ngoài để điều trị các rối loạn cần dùng corticoid: Chống viêm, ức chế miễn dịch, chống dị ứng.

Vì thuốc gần như không có tác dụng của các corticoid điều hòa chất khoáng nên thuốc không dùng đơn độc để điều trị suy thượng thận.

Tác dụng giữ muối và nước yếu nhưng tác dụng khác của glucocorticoid mạnh và kéo dài hơn prednisolon. Số liệu dưới đây so sánh tác dụng chống viêm và tác dụng giữ Na+ của vài loại corticosteroid.

Nếu của cortisol là 1 và 1 thì của prednisolon là 4 và 0,8 và của triamcinolon là 5 và 0. Khoảng thời gian tác dụng tính theo giờ và liều tương đương (mg) của cortisol là 12 giờ và 20 mg, của prednisolon là 24 – 36 giờ và 5 mg, của triamcinolon là 24 – 36 giờ và 4 mg.

Với liều cao, dùng toàn thân, triamcinolon có tác dụng ức chế tuyến yên bài tiết hormon hướng vỏ thượng thận (ACTH), vỏ thượng thận ngừng tiết corticosteroid gây suy vỏ tuyến thượng thận thứ phát.

Thời gian tác dụng chống viêm tương đương thời gian ức chế trục HPA (dưới đồi – tuyến yên – thượng thận). Sau một liều uống 40 mg, thời gian đó là 2,25 ngày. Sau khi tiêm bắp 1 liều 40 mg, thời gian đó là 2 – 4 tuần.

Cơ chế tác dụng:

Glucocorticoid ức chế hiện tượng viêm, làm giảm số lượng các tế bào lympho, bạch cầu ưa eosin, bạch cầu đơn nhân trong máu ngoại biên và giảm sự di chuyển của chúng vào vùng bị viêm.

Glucocorticoid còn ức chế chức năng của tế bào lympho và đại thực bào của mô.

Tác dụng của glucocorticoid đặc biệt rõ rệt lên các đại thực bào, làm hạn chế khả năng thực bào của chúng, hạn chế khả năng diệt vi sinh vật và hạn chế việc sản sinh interferon – gama, interleukin – 1, chất gây sốt, các men colagenase và elastase, yếu tố gây phá hủy khớp và chất hoạt hóa plasminogen.

Glucocorticoid tác dụng lên tế bào lympho làm giảm sản sinh interleukin – 2.

Glucocorticoid còn ảnh hưởng đến đáp ứng viêm bằng cách giảm tổng hợp prostaglandin do ức chế phospholipase A2. Glucocorticoid cũng làm tăng nồng độ lipocortin, ức chế phospholipase A2.

Cuối cùng, glucocorticoid làm giảm sự xuất hiện cyclooxygenase ở những tế bào viêm, do đó làm giảm lượng men để sản sinh prostaglandin.

Glucocorticoid làm giảm tính thấm mao mạch do ức chế hoạt tính của kinin và các nội độc tố vi khuẩn do làm giảm lượng histamine giải phóng bởi bạch cầu ưa kiềm.

Glucocorticoid với liều thấp có tác dụng chống viêm, liều cao có tác dụng ức chế miễn dịch. Những liều lớn thuốc có thể làm giảm sản sinh kháng thể, còn liều trung bình không có tác dụng này.

Trong một số trường hợp, glucocorticoid làm chết các tế bào lympho -T. Những tế bào lympho – T bình thường trong máu ngoại biên có tính đề kháng cao đối với tác dụng gây chết tế bào của glucocorticoid.

Tuy nhiên, những tế bào lympho không bình thường, gồm cả một số tế bào ung thư, có thể nhạy cảm hơn nhiều. Glucocorticoid liều cao có thể gây chết tế bào theo chương trình (apoptosis).

Những tác dụng kháng lympho bào này được sử dụng trong hóa trị liệu bệnh bạch cầu cấp thể lympho cấp tính và bệnh u lympho.

Dược động học

Triamcinolon được hấp thụ tốt qua đường tiêu hóa. Cũng được hấp thu tốt khi tiêm tại chỗ hoặc dùng ngoài, đặc biệt khi băng kín hay da bị tổn thương, hoặc xông, phun sương qua mũi miệng, thuốc có thể được hấp thu tốt, gây tác dụng toàn thân.

Dạng triamcinolon tan trong nước để tiêm tĩnh mạch có tác dụng nhanh, dạng tan trong dầu để tiêm bắp có tác dụng kéo dài hơn.

Triamcinolon được phân bố vào tất cả các mô trong cơ thể (cơ, gan, da, ruột, thận…). Thuốc qua được hàng rào nhau thai và tiết vào sữa một lượng nhỏ.

Triamcinolon chuyển hóa chủ yếu ở gan, một phần ở thận, và bài xuất qua nước tiểu, nửa đời huyết tương là 2 – 5 giờ. Liên kết được với albumin huyết tương.

Khi cần dùng triamcinolon kéo dài, nên dùng liều nhỏ nhất có thể, và thường chỉ dùng như là thuốc phối hợp thêm.

Người bệnh nên được kiểm tra thường xuyên các dấu hiệu để điều chỉnh liều như là bệnh thuyên giảm hay nặng lên, các stress (phẫu thuật, nhiễm trùng, chấn thương).

Ngừng thuốc ở liều điều trị phải dần dần cho đến khi chức năng trục HAP phục hồi.

Công dụng hay chỉ định của thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg

Thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg được sử dụng trong điều trị các trường hợp:

 • Thấp khớp (viêm đa khớp dạng thấp, viêm cứng khớp sống), hô hấp (suyễn), dị ứng, da liễu.
 • Sổ mũi mùa, viêm mũi dị ứng 
 • Ngưng liệu pháp corticoide dạng uống kéo dài.
 • Tiêm tại chỗ trong thấp khớp:
 • Trị sẹo lồi.Kenacort Retard 80mg

Các trường hợp không dùng thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg hay chống chỉ định của sản phẩm

Không dùng cho người bị mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Kenacort Retard 80mg.

Bệnh nhân nhiễm khuẩn nặng cấp tính chưa khống chế được bằng kháng sinh thích hợp.

Bệnh nhân loét dạ dày tá tràng.

Trẻ em dưới 6 tuổi.

Bệnh nhân rối loạn đông máu.

Liều dùng và cách dùng của thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg

Liều dùng

Đường dùng toàn thân:

 • Tiêm bắp sâu (trong cơ mông).
 • Tất cả các chỉ định khác của liệu pháp corticoid toàn thân dài hạn hay ngắn hạn: Tiêm 1 ống 2ml, khoảng cách giữa 2 lần tiêm cách nhau từ 2 đến 6 tuần.
 • Viêm mũi sổ mũi theo mùa: Tiêm 1 lần duy nhất 2ml ( có tác dụng 4-5 tuần).

Tiêm tại chỗ:

 • Tiêm trong khớp: Dùng với liều ¼ đến 2ml mỗi 3 tuần.
 • Tiêm tại vị trí đau như viêm gân: 1/4 đến 1ml 3 tuần/ lần.
 • Tiêm trị sẹo lồi: Tiêm từ 1 – 3 mg cho mỗi vị trí, không tiêm vượt quá 5 mg cho mỗi vị trí. Các vị trí tiêm phải cách nhau trên 1 cm nếu tiêm nhiều vị trí. Tổng liều tối đa không vượt quá 30 mg.

Cách dùng

Sử dụng Kenacort Retard 80mg qua đường tiêm với giám sát của các chuyên gia y tế để tránh những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Lắc đều trước khi sử dụng. Tránh để đông lạnh.

Cần có sự thực hiện của người có chuyên môn và giám sát của bác sỹ ít nhất 30 phút sau khi tiêm. 

Tuân thủ chế độ về liều một cách nghiêm ngặt trong suốt quá trình điều trị để đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

Tác dụng không mong muốn có thể gặp khi dùng thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg

Trong quá trình sử dụng thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg đã có báo cáo về những tác dụng phụ có thể gặp phải.

Thường gặp:

 • Chuyển hóa: Giảm K+ huyết, giữ Na+, gây phù, tăng huyết áp.
 • Cơ, xương: thường gặp yếu cơ, teo cơ.

Ít gặp:

 • Nội tiết: Suy vỏ thượng thận, triệu chứng giả Cushing, cân bằng protein giảm, trẻ chậm lớn, đái tháo đường, khả năng đề kháng giảm, bộc phát các bệnh tiềm tàng như bệnh lao, đái tháo đường.
 • Cơ, xương: loãng xương, teo da và cơ, khó liền vết thương.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân nhận thấy xuất hiện bất cứ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg thì bệnh nhân cần xin ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ điều trị để có thể xử trí kịp thời và chính xác.

Tương tác thuốc

Đã có báo cáo về những tương tác thuốc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng chung Kenacort Retard 80mg với những loại thuốc khác.

 • Barbiturat, Phenytoin, Rifampicin, làm tăng chuyển hóa, thanh thải corticoid gây giảm tác dụng điều trị.
 • Corticoid đối kháng tác dụng với các thuốc hạ đường huyết (gồm cả Insulin), thuốc hạ huyết áp và lợi tiểu. 
 • Dùng đồng thời với các thuốc chống đông máu cumarin làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu. Cần kiểm tra thời gian đông máu hoặc thời gian prothrombin để tránh chảy máu tự phát.
 • Corticoid làm tăng sự thanh thải salicylat, ngừng corticoid có thể gây nhiễm độc salicylat.
 • Trong quá trình sử dụng thuốc bệnh nhân nên hạn chế sử dụng rượu, bia, cà phê cùng những đồ uống có cồn hoặc chất kích thích khác.

Nếu có thắc mắc về những loại thuốc có thể tương tác, hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ.Kenacort Retard 80mg

Lưu ý khi sử dụng

Bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát.

Để xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng sản phẩm khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng hoặc tem niêm phong không còn nguyên vẹn.

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để nắm được những lưu ý trong thời gian sử dụng Kenacort Retard 80mg để tránh những tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

Triamcinolone bài tiết qua sữa, cân nhắc lợi ích và nguy cơ khi sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú.

Thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg có giá bao nhiêu?

Giá thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg có thể thay đổi tuỳ thời điểm, vui lòng ghé trực tiếp Nhà thuốc hoặc liên hệ dược sỹ để biết giá chính xác nhất.

Mua thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg chính hãng ở đâu?

Để tránh mua phải hàng không đảm bảo chất lượng, quý khách hàng nên chọn những điểm bán uy tín. NHÀ THUỐC VÌ SỨC KHỎE là hệ thống nhà thuốc đạt chuẩn GPP – Thực hành tốt nhà thuốc được sở y tế Hà Nội cấp chứng nhận.

Các mặt hàng tại Nhà thuốc Vì Sức Khỏe luôn đảm bảo:

 • 100% chính hãng: Đảm bảo về hạn sử dụng và chất lượng
 • Giá cả hợp lý nhất thị trường
 • dược sỹ đại học hỗ trợ tư vấn sử dụng 24/7
 • Giao hàng toàn quốc và chỉ thu tiền sau khi quý khách kiểm tra hàng

Bạn có thể mua thuốc tiêm điều trị sẹo lồi Kenacort Retard 80mg tại hệ thống nhà thuốc Vì Sức Khỏe theo một trong ba hình thức:

Cách 1: Mua trực tuyến tại website: http://nhathuocvisuckhoe.com

Cách 2: Gọi tới tổng đài: 0982 659 190/ 0389 804 333  (Dược sĩ đại học tư vấn)

Cách 3: Tới trực tiếp Hệ thống Nhà thuốc PharmaTech đạt chuẩn GPP:

 • 2/141 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 08 Nam Dư, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội
 • 44 ngõ 32 Đồng Me, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • 416 khu phố 1, thị trấn Bến Sung, Như Thanh, Thanh Hóa

Tác giả

Đánh giá (0)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

0982.659.190